Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh thành lập Ban chỉ đạo dự án đường Vành đai 3 

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn chấp thuận đề xuất mô hình chỉ đạo thực hiện dự án Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ thành lập Ban chỉ đạo về dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo dự án TP. Hồ Chí Minh. 

Ban Chỉ đạo có chức năng lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết ngay các vấn đề phát sinh cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện các dự án thành phần của thành phố; cơ quan đầu mối, trao đổi, phối hợp với Tổ công tác Chính phủ giải quyết các vướng mắc chung cho toàn dự án, các vấn đề có tính chất liên tỉnh như kỹ thuật, vật liệu, chính sách bồi thường… Ban chỉ đạo họp định kỳ mỗi tháng một lần và xây dựng quy chế làm việc.

Sơ đồ tuyến đường vành đai 3
Sơ đồ tuyến đường vành đai 3. (Ảnh: TCIP)

Ngoài ra, thành phố thành lập Ban chỉ huy dự án để điều hành giải quyết ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ huy dự án là điều hành giải quyết ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Ban chỉ huy họp định kỳ 02 tuần/lần.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và các đơn vị liên quan, để lập kế hoạch chi tiết hội nghị triển khai dự án Vành đai 3 và tham mưu, đề xuất UBND TP. Hồ Chí Minh trước 1/7.

Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch chi tiết công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án; hướng dẫn các địa phương thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Sở Quy hoạch và Kiến trúc hướng dẫn các địa phương rà soát đồ án quy hoạch có liên quan đến dự án.

Bên cạnh đó, Tổ công tác dự án đầu tư xây dựng Vành đai 3 và 4 TP. Hồ Chí Minh cũng được thành lập theo chỉ đạo của Thủ tướng. Tổ Công tác Chính phủ họp (khi cần thiết) theo nội dung yêu cầu công việc cần phối hợp giữa các địa phương hoặc giữa địa phương với bộ, ngành Trung ương theo đề xuất của Ban chỉ đạo dự án TP. Hồ Chí Minh (với vai trò đầu mối) hoặc khi có chỉ đạo của Tổ trưởng.

Dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh có tổng chiều dài 76,34 km (đoạn qua TP. Hồ Chí Minh dài 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km), chia thành 8 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công.

Dự án được Quốc hội thông qua giữa tháng 6/2022, giao UBND TP. Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm làm đầu mối tổ chức thực hiện. Tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng, dự kiến cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đánh giá Vành đai 3 được triển khai sớm sẽ giúp các tỉnh trong khu vực dự án, đặc biệt là vùng trọng điểm phía nam, giải quyết điểm nghẽn về giao thông, đồng thời mở ra tuyến giao thông chiến lược.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.