Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh: Trao 114 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn mồ côi do dịch Covid-19

Ngày 22/05, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh phối hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho các em nhỏ là con của đoàn viên công đoàn đã qua đời do dịch Covid-19. 

Theo thống kê từ các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh, đến nay có hơn 20.000 nạn nhân đã mất do dịch Covid-19. Trong đó, có 230 đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19 và 194 trẻ em chịu ảnh hưởng trực tiếp với 95 trường hợp trẻ dưới 10 tuổi. Đến nay, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh đã hoàn chỉnh hồ sơ 114 trường hợp để hoàn tất các thủ tục, tiến hành trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam trong đợt 1.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam đợt 1 cho 114 em. Theo đó, 110 em có cha hoặc mẹ mất được nhận sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; 4 em không may mất cả cha và mẹ, hoặc có cha hoặc mẹ đơn thân mất được nhận sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. 

Lê Thị Kim Thúy cùng đơn vị tài trợ trao sổ tiết kiệm cho các em có cha hoặc mẹ mất bị ảnh hưởng dịch Covid -19.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh Lê Thị Kim Thúy cùng đơn vị tài trợ trao sổ tiết kiệm cho các em có cha hoặc mẹ mất bị ảnh hưởng dịch Covid -19. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Ngoài sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ thêm cho 4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 110 em còn lại, mỗi em được nhận  tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu tư Kim Sáng và Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du đã chung tay cùng Công đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho các em nhận sổ tiết kiệm xem phim, tặng nhận quà, sinh hoạt vui chơi.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh Lê Thị Kim Thuý cho biết, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ra nhiều thiệt hại, khó khăn cho đoàn viên, công nhân lao động và gia đình. Trước tình hình đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định 3345/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ trẻ em là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid- 19. Đối với Liên đoàn Lao động TP vào dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022, phối hợp Báo Người Lao động tổ chức chương trình “Tết cho em”, chăm lo cho 191 cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trên TP. Hồ Chí Minh cùng với các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội của địa phương, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hỗ trợ để các hoạt động chăm lo được thực hiện nhiều hơn nữa mong muốn cùng chung tay góp thêm một phần kinh phí chăm sóc các cháu, giúp các cháu có thể vững bước trên con đường học tập để trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh Lê Thị Kim Thuý kêu gọi các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm, tập trung vận động nhiều nguồn lực hơn nữa để cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng đoàn viên và con công nhân lao động bằng các hoạt động thật ý nghĩa, đa dạng như: phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và trao học bổng; tiếp tục phát huy các chương trình trao tặng máy tính, chương trình tặng thẻ sim 4G, máy tính bảng... chăm lo nhiều hơn và hiệu quả hơn cho các cháu…

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội phát hiện hàng nghìn sản phẩm áo chống nắng giả mạo nhãn hiệu
Hà Nội phát hiện hàng nghìn sản phẩm áo chống nắng giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện, bắt giữ 4.000 chiếc áo chống nắng giả mạo các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"

Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm", tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất,... do người khác "biếu xén", "cho, tặng", hối lộ,... với động cơ không trong sáng. Nó thường diễn ra đối với những người có chức, có quyền.

KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes
KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes

Sự kiện tri ân khách hàng dự án Feliz Homes trong khuôn khổ chương trình “Mua nhà như ý – Rinh xe Mercedes” sẽ được tổ chức vào ngày 03/07/2022 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số
Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số

Trong 05 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 276 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi
Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi

Ông Phạm Văn Ơn, cán bộ văn hóa xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sáng nay, ngày 30/06/2022, tức ngày 02/06 âm lịch, nghệ nhân Nhân dân Phạm Văn Sự, 83 tuổi ở làng Nước Lui, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt cuộc đời.

Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc
Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, Công an huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và tạm giữ 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, để điều tra, làm rõ về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.