Nhằm khích lệ học sinh tìm hiểu những nét truyền thống văn hóa đẹp trong dịp Tết, trường tiểu học Đoàn Kết (Long Biên – Hà Nội) tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa dân gian” diễn ra vào sáng ngày 27/1/2021.
Theo đó, với mong muốn tạo ra không gian để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán, Ban giám hiệu trường tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa dân gian”.
Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn học sinh sẽ được tìm hiểu và sống trọn vẹn trong không khí Tết truyền thống. Đồng thời giúp các em có cơ hội thể hiện tính tự lập, tự chủ, hợp tác, yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh.
Cũng trong Ngày hội, các hoạt động không chỉ bó gọn trong việc gói bánh chưng, các em học sinh của trường còn được hướng dẫn và chơi các trò chơi dân gian xưa, mà ngày nay các em ít được có dịp thể hiện như: Viết thư pháp, tự tay làm bánh giầy, tô tượng, nặn tò he.....
Bên cạnh đó nhà trường cũng hướng dẫn cho các em tham gia một số những hoạt động bổ ích khác như: Nhảy dân vũ, chơi trò chơi rung chuông vàng, tiếp sức đồng đội,… nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ cũng như tinh thần đoàn kết cho các em.
Có thể nói sau những ngày học tập, đây là dịp để các em vui chơi thỏa thích trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây.
Một số hình ảnh trong Ngày hội:
Ngay từ buổi sáng sớm, cùng với sự trợ giúp của các bậc phụ huynh, các gian hàng được bày biện một cách cẩn thận, chu đáoGian hàng được dựng ngay trong khuôn viên trường, mang đậm nét dân gian xưaBên trong được trang trí những món đồ đặc trưng ngày Tết như: câu đối, bánh chưng, mâm ngũ quả,... giúp các em học sinh hiểu được văn hóa truyền thống của ngày Tết.... tạo lên sự tò mò thích thú của các em học sinhTham gia Ngày hội, học sinh được trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng truyền thốngHoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, cũng như các bậc phụ huynhThành quả của trải nghiệm đầu tiênNgày hội văn hóa dân gian tại trường tiểu học Đoàn Kết bao gồm rất nhiều hoạt động diễn ra trong buổi sáng ngày 27/01Trong Ngày hội, các em học sinh được tham gia những trải nghiệm truyền thống như: gói bánh chưng, tự tay làm bánh dầy...... thích thú với những con tò he dân gian.... vui vẻ trải nghiệm viết thư phápBên cạnh đó, một số các hoạt động trải nghiệm mang tính đồng đội, thể lực, trí lực cũng được nhà trường chú trọng như: tiếp sức...... đập bóng...... rung chuông vàngCó thể nói sau những ngày học tập, đây sẽ là dịp để các em vui chơi thỏa thích trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây.
Sau những ngày lo toan và chuẩn bị chỉn chu cho Tết Nguyên Đán. Người dân Thạch Đồng bắt đầu lo cho việc gói bánh chưng.Cùng với sự phát triển, đổi thay của đời sống kinh tế xã hội, nhiều phong tục cổ truyền ngày tết đã bị mai một, tuy nhiên, tục gói bánh chưng thờ cúng tổ tiên ngày tết thì vẫn được người dân nơi đây duy trì.
Từ ngày 20/1/2026, 6 thủ tục hành chính trong lĩnh vực việc làm, chủ yếu liên quan đến người lao động nước ngoài, sẽ được giao cho UBND cấp xã, phường trên địa bàn Hà Nội trực tiếp giải quyết, nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Ngày 21/1/2026, tại Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long chính thức khai trương Không gian trình diễn công nghệ tái chế rác thải ngư cụ. Đây là bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ in 3D để xử lý ô nhiễm nhựa, bảo vệ môi trường biển bền vững.
Trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức công bố các quyết định công nhận 4 bác sĩ ưu tú đang công tác trong ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh trở thành giảng viên thỉnh giảng của nhà trường. Đây là sự ghi nhận quan trọng đối với chất lượng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của địa phương.
Ngày 21/1, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các thầy thuốc của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật phức tạp cho bệnh nhân Huỳnh L, sinh năm 1972, ở tại phường Thanh Thủy, TP. Huế: Cắt thận đa nang và ghép thận đồng thời đầu tiên tại Việt Nam, một kỹ thuật phức tạp mà hiện nay trên thế giới chỉ có hai trung tâm thực hiện được.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hương vừa ký, ban hành Kế hoạch số 10-KH/TU triển khai thực hiện Kết luận số 207-KL/TW ngày 10/11/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Sở Nông nghiệp & Môi trường TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP. HCM kiến nghị về việc thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Trong quá trình chơi hoa lay ơn dịp Tết, người dân hoàn toàn có thể kéo dài thời gian thưởng hoa nếu áp dụng một số biện pháp chăm sóc rất đơn giản, dễ thực hiện tại nhà.
Trước diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy và sự xuất hiện ngày càng tinh vi của các chiêu trò lừa đảo, giả danh “bắt cóc online”, Công an TP. HCM đã phát đi cảnh báo đến học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục, yêu cầu nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa để tránh những hệ lụy nghiêm trọng.
Những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều chương trình thiết thực, khẳng định vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.