Nhằm khích lệ học sinh tìm hiểu những nét truyền thống văn hóa đẹp trong dịp Tết, trường tiểu học Đoàn Kết (Long Biên – Hà Nội) tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa dân gian” diễn ra vào sáng ngày 27/1/2021.
Theo đó, với mong muốn tạo ra không gian để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán, Ban giám hiệu trường tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa dân gian”.
Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn học sinh sẽ được tìm hiểu và sống trọn vẹn trong không khí Tết truyền thống. Đồng thời giúp các em có cơ hội thể hiện tính tự lập, tự chủ, hợp tác, yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh.
Cũng trong Ngày hội, các hoạt động không chỉ bó gọn trong việc gói bánh chưng, các em học sinh của trường còn được hướng dẫn và chơi các trò chơi dân gian xưa, mà ngày nay các em ít được có dịp thể hiện như: Viết thư pháp, tự tay làm bánh giầy, tô tượng, nặn tò he.....
Bên cạnh đó nhà trường cũng hướng dẫn cho các em tham gia một số những hoạt động bổ ích khác như: Nhảy dân vũ, chơi trò chơi rung chuông vàng, tiếp sức đồng đội,… nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ cũng như tinh thần đoàn kết cho các em.
Có thể nói sau những ngày học tập, đây là dịp để các em vui chơi thỏa thích trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây.
Một số hình ảnh trong Ngày hội:
Ngay từ buổi sáng sớm, cùng với sự trợ giúp của các bậc phụ huynh, các gian hàng được bày biện một cách cẩn thận, chu đáoGian hàng được dựng ngay trong khuôn viên trường, mang đậm nét dân gian xưaBên trong được trang trí những món đồ đặc trưng ngày Tết như: câu đối, bánh chưng, mâm ngũ quả,... giúp các em học sinh hiểu được văn hóa truyền thống của ngày Tết.... tạo lên sự tò mò thích thú của các em học sinhTham gia Ngày hội, học sinh được trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng truyền thốngHoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, cũng như các bậc phụ huynhThành quả của trải nghiệm đầu tiênNgày hội văn hóa dân gian tại trường tiểu học Đoàn Kết bao gồm rất nhiều hoạt động diễn ra trong buổi sáng ngày 27/01Trong Ngày hội, các em học sinh được tham gia những trải nghiệm truyền thống như: gói bánh chưng, tự tay làm bánh dầy...... thích thú với những con tò he dân gian.... vui vẻ trải nghiệm viết thư phápBên cạnh đó, một số các hoạt động trải nghiệm mang tính đồng đội, thể lực, trí lực cũng được nhà trường chú trọng như: tiếp sức...... đập bóng...... rung chuông vàngCó thể nói sau những ngày học tập, đây sẽ là dịp để các em vui chơi thỏa thích trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây.
Ngày 5/8, ông Vũ Quyết Tiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, làm việc với Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và triển khai phương hướng trọng tâm thời gian tới.
Ngày 5/8, tại Khu nghỉ dưỡng InterContinental Halong Bay (phường Bãi Cháy), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức họp báo cung cấp thông tin về cuộc thi Miss World 2026.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết quy định chế độ trợ cấp cho giáo viên mầm non đã nghỉ công tác nhưng chưa được hưởng chế độ.
TP. Đà Nẵng sẽ áp dụng nghiêm biện pháp “phạt nguội” qua hệ thống camera an ninh đối với các hành vi rác thải, đổ trộm chất thải rắn xây dựng sai quy định.
Bên cạnh phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027, Bộ Nội vụ vừa chính thức gửi văn bản lấy ý kiến 13 bộ, ngành liên quan đến đề xuất lịch nghỉ Ngày Văn hóa Việt Nam (24/11) năm 2026. Đây là ngày nghỉ lễ mới được áp dụng nhằm thực hiện Nghị quyết số 28/2026/QH16 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, nâng tổng số ngày nghỉ lễ, Tết hằng năm của người lao động tại Việt Nam lên 12 ngày.
Những bước nhảy sôi động, giai điệu trong trẻo, ngân vang cùng sự tự tin của các thí sinh tạo nên không khí sôi nổi tại vòng chung khảo cuộc thi "Tìm kiếm tài năng nhí" tỉnh Bắc Ninh năm 2026.
Đưa chính sách an sinh đến gần người lao động, BHXH cơ sở Dĩ An vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về BHXH, BHYT, BHTN cho hơn 100 công nhân tại doanh nghiệp.
10 cá thể gà lôi lam mào trắng (gồm 5 con trống và 5 con mái), đã được đưa từ châu Âu về Quảng Trị để nhân nuôi, phục hồi đa dạng sinh học và bảo vệ các loài động vật quý hiếm tại quê hương.
Thời điểm hiện tại, có thêm hai người bị Bộ Công an khởi tố trong vụ điểm Toán bất thường tại Tuyên Quang, nâng tổng số bị can lên 29, trong đó 7 người bị tạm giam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Công văn số 7893/UBND-VX triển khai Quyết định số 1468/QĐ-TTg ngày 31/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2026-2030, nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân vào năm 2030, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.