Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Đã lập tổ công tác xác minh bức xúc của giáo viên trường THCS Lý Nam Đế

Theo thông tin phản ánh, Trường THCS Lý Nam Đế (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong thời gian nhiều năm qua đã diễn ra tình trạng chưa công khai tài chính, giáo viên dạy hợp đồng cả một năm nhưng nhà trường không kí hợp đồng… khiến nhiều giáo viên bức xúc.

Thiếu minh bạch trong việc công khai tài chính 2 năm học liền

Theo đơn phản ánh của nhóm giáo viên Trường THCS Lý Nam Đế gửi cơ quan báo chí, Ban giám hiệu (BGH) nhà trường cùng bộ phận kế toán đã có những vi phạm, tồn tại kéo dài trong thời gian qua, khiến nhiều giáo viên trong trường đã lên tiếng vì sự việc nhưng chưa có kết quả.

Cụ thể, đối với việc không công khai tài chính 2 năm học liền, trong cuộc họp Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức năm học 2020- 2021 (ngày 08/10/2020): Đồng chí Nguyễn Phương Thùy - Kế toán Nhà trường không lên báo cáo Tài chính trong năm học.

Trường THCS Lý Nam Đế ( Nam Từ Liêm - Hà Nội)
Trường THCS Lý Nam Đế ( Nam Từ Liêm - Hà Nội)

 Cô Nguyễn Thị Hiên – Trưởng ban thanh tra trường Trường THCS Lý Nam Đế trao đổi thêm với phóng viên Tòa soạn Thương hiệu và Công luận: “Khi giáo viên - nhân viên đề nghị Nhà trường báo cáo Tài chính năm học 2019- 2020.  Nhưng đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường không trả lời và hẹn sẽ trả lời ở một cuộc họp khác. Sau đó, các cuộc họp tiếp theo, giáo viên - nhân viên vẫn đề nghị đồng chí Hiệu trưởng và Kế toán trả lời thắc mắc nhưng các đồng chí phớt lờ ý kiến của mọi người.

Tiếp đến, sau khi phía Ban giám hiệu và kế toán không công khai tài chính năm học 2019 – 2020, vẫn một kịch bản tương tự xảy ra vào ngày 9/10/2021 – tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021- 2022, kế toán nhà trường tiếp tục không báo cáo tài chính năm học 2020 - 2021 của nhà trường”.

Đơn phán ánh của nhóm giáo viên Trường THCS Lý Nam Đế gửi đến báo chí
Đơn phán ánh của nhóm giáo viên Trường THCS Lý Nam Đế gửi đến báo chí

"Giáo viên, nhân viên tiếp tục đề nghị phải có báo cáo tài chính cụ thể trong năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021. Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Thu Thảo trả lời rằng chưa báo cáo được vì lý do dịch Covid-19. Liệu rằng lý do đồng chí hiệu trưởng đưa ra có chính đáng không?", các giáo viên nêu trong đơn. 

Chưa dừng lại ở đó, trong đơn thư phía tập thể giáo viên Trường THCS Lý Nam Đế cho biết, Ban giám hiệu nhà trường đã không kí hợp đồng lao động cho giáo viên hợp đồng, có giáo viên đã giảng dạy gần 2 tháng và nhiều lần trao đổi với hiệu trưởng và kế toán để được kí hợp đồng lao động nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa được kí.

Ngoài ra, nhà trường chi trả các khoản thanh toán rất chậm và chưa minh bạch như: Tiền lương; dạy 2 buổi, dạy thêm; trông thi, chấm thi; lễ tết… Đến ngày 27/10/2021, nhà trường vẫn chưa chi trả tiền dạy thêm tháng 3/2021; chế độ nghỉ dưỡng hè năm 2021.

Ngày 8/10, giáo viên Nguyễn Thị Thanh có ý kiến về chế độ khen thưởng, mong muốn được nhà trường quan tâm hơn nữa đến đời sống của giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, hiệu trưởng đã gọi điện thoại nhắc nhở và không cho phép được ý kiến trong cuộc họp...

Cô Hiên cho biết thêm: “Hiện tại, sự việc khiến cho nhiều giáo viên trong viên Trường THCS Lý Nam Đế rất bức xúc về hành động của Hiệu trưởng và kế toán. Nhiều cô giáo mới ra trường cảm thấy chán nản, chúng tôi sợ rằng nhiệt huyết với nghề không còn nữa, nên rất mong quý Báo và các cơ quan ban ngành vào cuộc để làm sáng tỏ mọi vấn đề đang diễn ra tại ngôi Trường THCS Lý Nam Đế- Quận Nam Từ Liêm- TP Hà Nội”.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm trao đổi với phóng viên cho biết, đơn vị  đã nhận được phản ánh của các giáo viên. Hiện tại, phía UBND quận, Phòng đã thành lập tổ công tác để xác minh thông tin, sau khi có kết quả xác minh như thế nào thì phía chúng tôi sẽ thông tin trả lời báo chí.

 

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”

Mặc dù thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng, nắng nóng gần 40 độ C, đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan vẫn tích cực hoàn thành lắp đặt pháo, sẵn sàng cho giờ... khai hỏa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), sau 4 năm tạm ngưng vì dịch.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/5 – 30/5/2023), trong đó Công ty NHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng.

Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử
Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử

Trước những tác hại khôn lường của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đã đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động - được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp SME siêu nhỏ.

Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt
Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt đối với 01 đại lý do buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá với số tiền gần 60 triệu đồng.

Ngành hải quan xây dựng phương án triển khai tháng hành động phòng chống ma túy 2023
Ngành hải quan xây dựng phương án triển khai tháng hành động phòng chống ma túy 2023

Triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023, ngành hải quan tập trung phối hợp xây dựng phương án đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy tại địa bàn “nóng” hiện nay là tuyến hàng không, chuyển phát nhanh và một số địa bàn, cửa khẩu trọng điểm...