Truy tố 4 cán bộ tỉnh Thái Bình liên quan tới Đường Nhuệ

06:50:00 11/08/2020

THCL - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Bình vừa ban hành cáo trạng truy tố 4 cán bộ về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vợ chồng Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương)Vợ chồng Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương)

Viện KSND tỉnh Thái Bình vừa ban hành cáo trạng truy tố 4 cán bộ Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình và Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ án đấu giá đất liên quan vợ chồng trùm xã hội đen Đường Nhuệ.

4 người bị truy tố gồm: Phạm Văn Hiệp (SN 1984) - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình;

Vũ Gia Thành (SN 1977) - đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình;

Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970) - Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình;

Hà Văn Dũng (SN 1984) - nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình.

Cùng với 4 bị can trên, Nguyễn Thị Dương, vợ của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cũng bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ với vai trò đồng phạm".

Theo kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình, các bị can Phạm Văn Hiệp; Vũ Gia Thành; Trịnh Thị Minh Thúy; Hà Văn Dũng tuy không có vụ lợi, song đã vi phạm.

Những người này đã vì động cơ cá nhân khác, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao cố ý thay đổi kết quả trúng đấu giá từ anh Đ. sang cho bà H. Điều này là trái quy định của Luật đấu giá tài sản, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của anh Đ., ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan Nhà nước mà trực tiếp là cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình.

Trong vụ án này, cơ quan chức năng xác định, Đường chỉ theo ý muốn của vợ mình, bản thân không đặt vấn đề gì, không tác động gì với những người có chức vụ, quyền hạn tổ chức cuộc đấu giá.

Linh Tuệ

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành