Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Từ ngày 06/03, Lạng Sơn tiếp nhận xe chở hàng xuất khẩu

Căn cứ vào năng lực dung chứa của các bãi kiểm hóa, trung chuyển, bãi tạm dừng trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn vừa thông báo, từ ngày 06/03, tỉnh này tiếp tục tiếp nhận xe chở hàng hóa từ các địa phương lên khu vực biên giới của tỉnh để xuất khẩu.

Cửa khẩu Tân Thanh
Cửa khẩu Tân Thanh.

Sở Công Thương Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp cần thực hiện triệt để việc phun khử khuẩn hàng hóa khi đưa hàng lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu nông sản, hoa quả tươi.

Đồng thời, Sở cũng khuyến cáo các doanh nghiệp chú ý cập nhật thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa ở biên giới Lạng Sơn vì hiện tại năng lực thông quan qua các cửa khẩu: Tân Thanh (huyện Văn Lãng), Hữu Nghị (huyện Cao Lộc), Chi Ma (huyện Lộc Bình) vẫn rất thấp, trung bình mỗi ngày tổng số phương tiện xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ đạt 30 - 40 xe/ngày.

Để hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng nông sản, hoa quả tươi, Sở Công thương các tỉnh tăng cường thông tin, khuyến cáo đến các doanh nghiệp cân nhắc khi đưa hàng hoa quả lên cửa khẩu Lạng Sơn trong thời điểm hiện nay, tránh rủi ro, thiệt hại về kinh tế, thời gian của các doanh nghiệp.

Trước đó, trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế năng lực bến bãi, năng lực thông quan tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Lạng Sơn đã tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi đến cửa khẩu đường bộ của tỉnh đến hết ngày 05/03/2022.

Tính đến 20h ngày 03/03, tổng lượng xe chờ xuất khẩu trên địa bàn Lạng Sơn còn 1.434 xe, trong đó, lượng xe chở hoa quả chờ xuất khẩu là 807 xe (giảm 37 xe so với ngày hôm trước liền kề); chiếm khoảng 56% tổng lượng xe chờ xuất khẩu.

Riêng trong ngày 03/03, tại các cửa khẩu của tỉnh, tổng lượng xe xuất nhập khẩu là 435 xe, trong đó chiều xuất khẩu chỉ 46 xe và nhập khẩu là 389 xe.

Để giải quyết hết lượng xe chở hàng hóa đang tồn ở cửa khẩu, bến bãi chờ xuất khẩu, cần khoảng 15 ngày nữa mới giải phóng hết số xe hàng này.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa
Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 02 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 02/10 có giá dao động từ 46.100 – 46.500 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm qua (01/10).

Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới
Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Theo Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa Ấn Độ, Công ty đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort - khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.