Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019

09:48:00 27/02/2019

THCL - Kỷ niệm 64 năm, Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019), Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, BV Hữu nghị Việt Đức, tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội năm 2018 và tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019.

Tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá hoạt động công tác hội và phong trào thầy thuốc trẻ Thủ đô năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 2019.

Năm 2018, việc thực hiện cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện và nâng cao y đức” đã được hội triển khai sâu rộng trong các cấp chi hội, đoàn thanh niên các BV và hội viên, đem lại hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến về tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ thầy thuốc trẻ Thủ đô.

Các chi hội, CLB thầy thuốc trẻ, đoàn thanh niên các BV đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô với môi trường văn hóa ở các cơ sở y tế”; kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với tinh thần “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”, thu hút đông đảo y bác sỹ trẻ tham gia.

Các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí của hội được triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, có sức lan tỏa rộng. Qua đó, hội đã khám chữa bệnh từ thiện cho hàng vạn đối tượng là các gia đình chính sách, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, các tỉnh miền núi phía Bắc, các vùng thiên tai, lũ lụt, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và nước bạn Lào. Có thể kể đến: Chương trình khám bệnh, phát thuốc cho 500 phạm nhân tại Trại giam Thanh Xuân; tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 cho 1.000 người dân tại huyện Chương Mỹ; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 người dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi thuộc các huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 con em công nhân KCN Kim Chung (Đông Anh); tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại tỉnh Cao Bằng…

Thông qua các hoạt động xã hội từ thiện, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, các y bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ thành phố đã tích lũy thêm kinh nghiệm khám chữa bệnh, nâng cao tay nghề; tạo động lực để trau dồi y đức, phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Lê Anh Tuấn cho biết: Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội (tiền thân là Hội Hà Nội nghĩa tình), thành lập tháng 10/1992 - một trong những tổ chức xã hội, nghề nghiệp của các y bác sỹ trẻ thuộc các BV trên địa bàn thành phố. Đến nay, hội đã mở rộng về quy mô với gần 50 chi hội, CLB thầy thuốc trẻ với gần 6.000 hội viên là các y bác sỹ trẻ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô.

Trong những năm qua, hội đã không ngừng lớn mạnh và tổ chức được nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn và y đức cho đội ngũ y bác sỹ trẻ.

Năm 2019, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tiếp tục phát động phong trào thi đua, lập thành tích trào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội lần thứ VII, (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Trong đó, tập trung thực hiện tốt 3 cuộc vận động: Thầy thuốc trẻ Thủ đô học tập, rèn luyện và nâng cao y đức; Thầy thuốc trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; Thầy thuốc trẻ Thủ đô sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Tại hội nghị, 5 tập thể và 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu Thủ đô có thành tích xuất sắc được tuyên dương và nhận bằng khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; 30 tập thể và thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội khen thưởng.

Nguyễn Kiên

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành