Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuyên truyền phòng chống ma túy trong trường học

Sáng 15/4, hàng nghìn học sinh của một trường THPT ở Hà Nội đã tham gia buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về ma túy và các loại tội phạm ma túy.

Tuyên truyền phòng chống ma túy trong trường học - Hình 1

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động phòng chống ma túy học đường do Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên cả nước. 

Tại buổi tuyên truyền, một người từng sử dụng ma túy trong suốt 6 năm, đã có những chia sẻ về quãng thời gian sử dụng ma túy của mình. Từng 7 lần vào - ra các trung tâm cai nghiện, đó là những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời mình, những ngày của tuổi thanh xuân khi mọi ước mơ, dự định, thậm chí là cả cánh cửa tương lai đã đóng sập...

Hiện nhiều loại ma túy tổng hợp như: ma túy đá, thuốc lắc, cỏ, ke, cần sa, bóng cười... đang xuất hiện ngày càng nhiều ngay xung quanh các trường học, đe dọa đến các em học sinh. Nhiều em chưa có hiểu biết đầy đủ về tác hại của ma túy nên bị bạn bè dụ dỗ, lôi kéo vào con đường sử dụng, buôn bán các loại ma túy.

Hiện tỷ lệ người trẻ sử dụng ma túy đang ngày càng tăng nhanh, đặc biệt độ tuổi sử dụng ma túy lần đầu dưới 18 tuổi. Nói không với sử dụng ma túy hay bất cứ những chất nào liên quan đến ma túy là lời hứa được các em học sinh tại ngôi trường này đưa ra trong buổi sáng nay.

Trước đó, Công an tỉnh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh các trường THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên tại huyện Bình Liêu, Ba Chẽ.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được CBCS Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh; giới thiệu và hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay như: ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, dụng cụ sử dụng ma túy, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, các thủ đoạn của tội phạm ma túy.

Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của CBCS Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, các em học sinh đã thấy được hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội nói chung và trong học đường nói riêng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh

Tại Trường THPT Uông Bí, các em học sinh Trường THPT Uông Bí cùng 60 em học sinh của Trường THCS Nguyễn Trãi và THCS Trần Quốc Toản được nghe đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Hoàn, Phó Đội trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh nêu lên những tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, kinh tế của gia đình, đất nước và trật tự an toàn xã hội, những nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện và một số biện pháp phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên.

Bằng những hình ảnh trực quan cụ thể, cùng với các biện pháp trao đổi, giao lưu sôi nổi giữa các em học sinh, các cán bộ Công an đã nêu ra những loại mà túy mới như thuốc phiện, heroin, ma túy tổng hợp (hay còn gọi là ma túy đá…  Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm như trộm cắp, cướp của giết người, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, đồng thời cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đại dịch HIV của thế giới.

Anh Minh

Tin mới

Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng
Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng

Ngày 07/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc nhiều người dân bị kẻ mạo danh cán bộ công an, VKS, tòa án hay người quen của lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng

Ngày 07/12, lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy cửa hàng quần áo ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương khiến 04 người trong gia đình tử vong.

Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng
Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng

Lý do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng được lý giải là nhu cầu về vốn vay của doanh nghiệp tăng cao hơn do phải gấp rút hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn, ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi.

UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất
UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã đọc tờ trình về việc thông qua danh mục 27 dự án cần thu hồi đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Trong số này có 12 dự án cần thu hồi đất (có đất trồng lúa).

Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh
Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021 và đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh.

Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP
Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho các địa phương. Kết quả, có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP. Trong đó có 16 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.