Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ cho học sinh tiểu học hưởng ứng thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp cùng Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục tổ chức chương trình tuyên truyền về sở hữu trí tuệ và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới cho gần 300 bạn học sinh khối lớp 4 của Nhà trường.

Với chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là hướng tới thế hệ trẻ, Cục Sở hữu trí tuệ đã triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền sở hữu trí tuệ cho các bạn học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội. Tiếp nối thành công của hai đợt tuyên truyền cho hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Văn Chương, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Trường Thực nghiệm) thực hiện chương trình sinh hoạt ngoại khóa vừa học vừa chơi để giới thiệu về sở hữu trí tuệ cho toàn bộ khối lớp 4 của Trường Thực nghiệm với khoảng 300 học sinh tham dự thông qua phần mềm Zoom.

Mục đích của Chương trình là giúp các bạn học sinh lớp 4 làm quen với các khái niệm của lĩnh vực sở hữu trí tuệ bằng phương thức phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, Cục Sở hữu trí tuệ đã sử dụng sử dụng 3 tập của bộ phim hoạt hình “Vườn nhiệt đới” cho chương trình tuyên truyền. Bộ phim hoạt hình này được sản xuất trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Mời Quý bạn đọc xem bộ phim tại địa chỉ https://ipvietnam.gov.vn/vi_VN/web/guest/video-clip
Mời Quý bạn đọc xem bộ phim tại địa chỉ https://ipvietnam.gov.vn/vi_VN/web/guest/video-clip.

Bộ phim hoạt hình thiết kế sinh động với nội dung ngắn gọn, truyền tải được kiến thức về sở hữu trí tuệ cho lứa tuổi học sinh tiểu học, do đó nhận được sự yêu thích của các bạn học sinh.

Các bạn học sinh khối lớp 4 hăng hái tham gia chương trình tuyên truyền
Các bạn học sinh khối lớp 4 hăng hái tham gia chương trình tuyên truyền.

Sau đó, các bạn nhỏ tham trò chơi trực tuyến bao gồm 21 câu hỏi đố vui để cùng hiểu về sở hữu trí tuệ được truyền tải trong bộ phim “Vườn Nhiệt đới”.

Cùng với sự hỗ trợ của các cô giáo Trường Thực nghiệm, buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, vui vẻ và nhận được phản hồi tích của các bạn học sinh tham dự.

Qua các buổi tuyên truyền này, có thể thấy rằng việc cho trẻ em tiếp cận với sở hữu trí tuệ thông qua hoạt động ngoại khóa là hiệu quả và cần được phổ biến rộng rãi nhằm từng bước tạo dựng văn hóa sở hữu trí tuệ cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong thời gian tới, Cục Sở hữu trí tuệ hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động này tới nhiều trường học trên phạm vi toàn quốc.

Các bạn học sinh hào hứng đón đọc các ấn phẩm tuyên truyền về sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ gửi tặng
Các bạn học sinh hào hứng đón đọc các ấn phẩm tuyên truyền về sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ gửi tặng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.