Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/7: Đồng USD tăng mạnh trở lại

Tỷ giá USD hôm nay 15/7 tăng khá mạnh sau khi Mỹ vừa công bố lạm phát trong 6 tăng ở mức mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 92,790 điểm.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,1778 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3811 USD.

1 USD đổi 110,60 yên.

Tỷ giá USD lên cao khi dữ liệu lạm phát của Mỹ nhiều khả năng chứng kiến mức tăng mạnh.

Theo dự đoán của các chuyên gia, dữ liệu CPI tháng 6 của Mỹ sẽ cho thấy mức tăng 0,5% so với tháng 5 và 4,9% so với một năm trước đó. Nếu một trong hai trường hợp này không xảy ra, đồng bạc xanh và thị trường trái phiếu có thể sẽ có sự biến động do thay đổi kỳ vọng về lãi suất.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích của BBH tin rằng môi trường lãi suất thấp sẽ tiếp tục tạo động cơ để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra các điều chỉnh.

Trước đó, khả năng chính phủ Mỹ rút lại các biện pháp kích thích kinh tế đã thúc đẩy đồng bạc xanh trong những tuần gần đây bất chấp sự gia tăng các trường hợp Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới.

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Tăng mạnh trở lại
Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Tăng mạnh trở lại.

Theo Bộ Lao động Mỹ, lạm phát trong tháng 6 tăng 0,9% sau khi đã tăng 0,6% trong tháng 5. Đây là mức tăng cao hơn nhiều so với dự báo 0,5% của các nhà kinh tế đưa ra trước đó. Đồng thời, lạm phát lõi tiếp tục chứng kiến mức tăng chưa có tiền lệ. Theo đó, lạm phát tăng tới 4,5% trong vòng 1 năm qua, đây là mức tăng theo năm cao nhất kể từ tháng 11.1991.

Một số nhà phân tích cho rằng, lạm phát tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất sớm hơn so với kỳ vọng. Trong cuộc họp tháng 6, Fed đã phát đi tín hiệu có thể tăng lãi suất vài lần trong năm 2023, thay vì năm 2024 như dự kiến trước đó. Đồng USD tăng còn do giới đầu tư tìm đến kênh đầu tư có độ an toàn cao trong bối cảnh thế giới vẫn chìm trong bất ổn vì đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội vào ngày 14/7 để có thêm thông tin về định hướng chính sách tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong thời gian tới.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ và sẵn sàng đưa ra những hướng dẫn mới cho cuộc họp chính sách vào tuần tới để phục vụ mục tiêu lạm phát 2% mới được điều chỉnh...

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.204 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.850 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.508 - 23.900 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.880 - 22.912 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.090 - 23.146 VND/USD.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng lớn trong nước niêm yết ở mức:

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.880 đồng/USD và 23.110 đồng/USD.

VietinBank: 22.913 đồng/USD và 23.113 đồng/USD.

ACB: 22.920 đồng/USD và 23.100 đồng/USD.

BIDV niêm yết: 22.915 đồng/USD và 23.115 đồng/USD.

Eximbank giữ nguyên giá mua vào 22.910 đồng/USD và bán ra 23.090 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.270 đồng/USD và bán ra với mức 23.320 đồng/USD.

Trúc Mai (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch
Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả thầy thuốc, các bệnh viện không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư đều cùng nhau tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương nhất, “chống dịch như chống giặc”

‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời
‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời

Khả năng linh hoạt ứng phó với những thử thách khắc nghiệt và biết biến nguy cơ thành đòn bẩy sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình…

Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh

Chiều nay 26/7/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đưa tiễn 66 Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid- 19. Đồng thời tỉnh tổ chức đón 239 công dân Huế về từ Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietjet ở sân bay quốc tế Phú Bài.

Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải
Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải và giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode.

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC và viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC chưa đăng ký bản công bố tại Cục.