Tỷ giá USD hôm nay

Cập nhật lúc 4 giờ 30 phút ngày 21/11, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 25.130 đồng/USD, giảm 2 đồng so với phiên giao dịch trước. Cụ thể như sau:

Tại Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD hiện ở mức 26.136 - 26.386 đồng/USD, giảm 2 đồng ở cả chiều mua và chiều bán so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng NCB đang mua tiền mặt Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.895 VND

Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.990 VND

Ngân hàng ABBank đang mua tiền mặt Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 26.368 VND

Ngân hàng ABBank đang mua chuyển khoản Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 26.368 VND

Ngân hàng Indovina đang bán tiền mặt Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 26.375 VND

Ngân hàng NCB, OCB đang bán chuyển khoản Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 26.378 VND

Ngân hàng GPBank đang bán tiền mặt Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 26.388 VND

Ngân hàng ABBank, ACB đang bán chuyển khoản Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 26.386 VND

Tính đến 4 giờ 30 phút ngày 21/11, tỷ giá USD tại thị trường “chợ đen” giảm 48 đồng ở chiều mua và giảm 28 đồng ở chiều bán so với phiên giao dịch trước, giao dịch quanh mốc 27.390 - 27.540 đồng/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 21/11: Thị trường quốc tế tăng mạnh, trong nước sụt nhẹ. (Ảnh minh họa)
Tỷ giá USD hôm nay 21/11: Thị trường quốc tế tăng mạnh, trong nước sụt nhẹ. (Ảnh minh họa)

Tỷ giá USD thị trường thế giới hôm nay trên

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 100.32 điểm, tăng 0.19% so với chốt phiên liền trước.

Theo Reuters, đô la Mỹ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh vào thứ Năm sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến khả năng cắt lãi suất vào tháng 12 trở nên ít khả thi hơn. Đà tăng của đồng đô la so với yên Nhật đã khiến giới đầu tư đặt câu hỏi liệu Chính phủ Nhật Bản có can thiệp để ngăn đồng yên giảm giá sâu hơn hay không.

Đô la Mỹ từng vọt lên mức 157,78 yên vào cuối phiên giao dịch tại châu Á, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm nay. Đà giảm của yên bắt đầu sau khi Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama cho biết tại cuộc gặp với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda, không có bất kỳ thảo luận cụ thể nào về tỷ giá ngoại tệ. Khi phiên giao dịch tại châu Âu bắt đầu, yên dần ổn định, với đô la tăng 0,1% lên 157,36 yên.

Tuy nhiên, kể từ khi Thủ tướng Đảng cầm quyền Sanae Takaichi được bầu làm lãnh đạo đảng tháng trước, đồng yên vẫn giảm khoảng 6%. Đà giảm này diễn ra bất chấp lợi suất trái phiếu Nhật Bản tăng lên, khi thị trường lo ngại về quy mô vay mượn cần thiết để thực hiện các kế hoạch kích thích kinh tế của Thủ tướng Takaichi.

Trên phạm vi rộng hơn, đồng euro, franc Thụy Sĩ, đô la Australia và bảng Anh đều giảm so với đô la Mỹ sau khi biên bản cuộc họp Fed tháng 10 cho thấy “nhiều” thành viên đã loại trừ khả năng cắt lãi suất vào tháng 12, trong khi “một số” khác vẫn xem khả năng cắt lãi suất là có thể xảy ra.

Tại Mỹ, kỳ vọng về việc cắt lãi suất vào tháng 12 đã giảm xuống dưới 25%, trong khi một tháng trước đó gần như chắc chắn được tính vào giá thị trường. Đồng euro giảm 0,2%, còn 1,1515 USD, mức thấp nhất trong hai tuần, trong khi bảng Anh ổn định ở 1,3060 USD nhưng cũng là mức thấp nhất từ đầu tháng.

PV (t/h)