VFF họp khẩn, nhiều CLB đề nghị kết thúc V-League 2020 vì Covid-19

05:48:00 28/07/2020

THCL - 15h chiều nay (28/7), VFF sẽ họp báo để thông tin về việc dịch Covid-19 ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam. Đã có ít nhất 3 trong tổng số 14 CLB V-League đã có văn bản đề nghị kết thúc V-League 2020 vì Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7 Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo tạm dừng V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2020 vì dịch Covid-19.

nhiều CLB đề nghị kết thúc V-League 2020 vì Covid-19nhiều CLB đề nghị kết thúc V-League 2020 vì Covid-19

V-League đã thi đấu được 11 vòng của giai đoạn 1, hiện CLB Sài Gòn đang đứng đầu bảng xếp hạng với 23 điểm. Xếp thứ hai và ba lần lượt là CLB Viettel và Quảng Ninh đều được 19 điểm. Đứng chót bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu là CLB Quảng Nam với 8 điểm.

Sau khi VPF thông báo hoãn V-League vì dịch Covid-19 và chưa hẹn ngày trở lại, ngày 27/7 đã có ít nhất 3 CLB là Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định gửi văn bản đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), VPF đề nghị dừng luôn V-League 2020.

Nội dung công văn của các CLB đều thống nhất đề nghị VFF, VPF kết thúc mùa giải V-League 2020 ngay từ vòng đấu thứ 11, trao huy chương cho đội nhất, nhì, ba, đồng thời không có đội nào phải xuống hạng.

Lý do các CLB xin dừng mùa giải 2020 ngay tại thời điểm này là do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp không biết khi nào mới dừng lại, giải đấu vì thế cũng không biết lúc nào có thể đấu được. 

Việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của các CLB, khiến họ rơi vào kiệt quệ khi phải trả lương cho cầu thủ mà không được thi đấu. Bên cạnh đó, nếu giải trở lại và đấu tiếp giai đoạn 2, các CLB cũng không thể bổ sung ngoại binh do người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam…

Trước vấn đề phức tạp này, VFF và VPF sẽ phải có những cuộc họp khẩn cấp để lắng nghe và tìm hướng giải quyết. Trường hợp VFF, VPF buộc phải dừng giải đấu theo đề nghị của hầu hết các CLB tham dự giải thì phải báo cáo và xin ý kiến của Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL.

Đêm 27/7, VFF cho biết sẽ tổ chức cuộc họp báo đột xuất vào lúc 15h ngày 28/7 để thông tin về tình hình của bóng đá Việt Nam trong tình cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và bị tác động nặng nề.

PV

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành