Lãnh đạo VFF: Bầu Hiển tặng đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ FC là đúng quy chế

20:24:00 20/05/2020

THCL - VFF khẳng định bầu Hiển chuyển giao đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ FC là đúng luật, đúng quy chế và không có vấn đề phát sinh liên quan.

Ngày 16/5 vừa qua, ông chủ tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã chính thức bàn giao đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ FC. HLV Dương Hồng Sơn cùng 19 cầu thủ U21 Hà Nội vừa giành chức vô địch quốc gia sẽ thi đấu dưới màu áo Phú Thọ ở giải hạng Nhì. 

Phú Thọ FC sẽ thi đấu mùa giải tới với nòng cốt là đội U21 Hà NộiPhú Thọ FC sẽ thi đấu mùa giải tới với nòng cốt là đội U21 Hà Nội

Theo một quan chức VFF, cuộc chuyển giao nói trên hoàn toàn không có vấn đề. "Đó là chuyện rất bình thường, đúng quy chế", quan chức này khẳng định. 

Nếu Phú Thọ FC thăng hạng lên chơi V-League trong tương lai và đối đầu với Hà Nội FC, có ý kiến nghi ngại tiêu cực có thể phát sinh. Dù vậy, quan chức của VFF lại có cái nhìn khác. 

"Không nên đặt vấn đề như vậy. Khi đội bóng đã có tổ chức, pháp nhân mới, họ sẽ chịu sự quản lý theo các quy định của tổ chức, pháp nhân mới này. Những cầu thủ này có thể hôm nay đá cho Hà Nội FC, ngày mai đá cho Sài Gòn FC là chuyện rất bình thường.

Không nên đặt vấn đề theo tính cá nhân, mà phải nhìn theo hướng pháp nhân đội bóng. Còn cầu thủ nay đá đội này, mai đá đội khác là rất bình thường", quan chức này nhấn mạnh. Tư cách pháp nhân của thầy trò HLV Dương Hồng Sơn là Phú Thọ FC, không còn liên quan đến Hà Nội FC. 

Đây không phải lần đầu tiên, Hà Nội FC chuyển giao tuyến trẻ cho một đội bóng khác. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từng lấy lực lượng của Hà Nội B, được dẫn dắt bởi cựu HLV Hà Nội T&T là Phạm Minh Đức.

Sài Gòn FC, tiền thân của CLB bóng đá Hà Nội, cũng chơi ở V-League với nhiều cầu thủ được Hà Nội FC cho mượn như Trần Đình Trọng, Ngân Văn Đại, Trịnh Duy Long,..

Phú Thọ FC, với lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ tài năng như Quan Văn Chuẩn, Vũ Đình Hai,... đặt mục tiêu sẽ thăng hạng 

PV

   

 

 

 

 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành