Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Việt Nam - Campuchia (AFF Cup 2018): Giành chiến thắng đậm, chờ người Thái tại bán kết

11:54:00 22/11/2018

THCL - Một chiến thắng đậm trước Campuchia trên sân vận động Hàng Đẫy là ưu tiên hàng đầu đối với thầy trò HLV Park Hang Seo nhằm chiếm ngôi nhất bảng A, qua đó giành quyền vào bán kết tại giải đấu AFF Cup 2018.

ĐT Việt Nam cần một chiến thắng đậm trước Campuchia để chắc suất đi tiếp vào vòng bán kết

Đến thời điểm hiện tại, cục diện hai bảng đấu A và B tại AFF Cup 2018 đang khá phức tạp nhưng lại có nhiều điểm giống nhau đến khó tin.

Tại bảng A, Myanmar và Việt Nam đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu khi có cùng 7 điểm sau 3 trận. Đội xếp thứ 3 Malaysia có 6 điểm/3 trận. Trong khi đó, cả 2 CLB Campuchia (3 điểm) và Lào (0 điểm) đều đã bị loại.

Trong khi đó, bảng B cũng chẳng khác là mấy khi Thái Lan và Philippines chia sẻ vị trí số 1 và số 2 khi có cùng 7 điểm/3 trận. Tiếp theo là Singapore đứng thứ 3 khi có 6 điểm/3 trận. 2 đội bóng đã phải nói lời chia tay sớm với giải đấu này là Indonesia (3 điểm/3 trận) và Timor-Leste (0 điểm).

Chưa hết, 2 đội đứng bét bảng là Lào (bảng A) và Timor-Leste (bảng B) đều đã thi đấu 4 trận còn những đội khách mới có 3. Bên cạnh đó, cả 4 đội bị loại tính cho tới lúc này đều đang có hiệu số âm: Campuchia (-2) và Lào (-9); Indonesia (-1) và Timor-Leste (-15). 

Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn là đội duy nhất chưa để thủng lưới sau 3 lượt trận và đang sở hữu hiệu số +5. Tuy nhiên, vẫn chưa có đội nào chắc suất vào bán kết và các đội sẽ phải chờ tới lượt trận cuối để biết rõ số phận của mình.

Về mặt lý thuyết, ĐT Việt Nam cần một trận thắng đậm trước Campuchia để chiếm ngôi nhất bảng A. Thậm chí, trong trường hợp Myanmar không thắng Malaysia, Việt Nam chỉ cần thắng ít nhất 1 bàn cũng có thể giành ngôi nhất bảng.

Trừ khi có bất ngờ xảy ra ở Kuala Lumpur, Myanmar có thể giành chiến thắng cách biệt, trong khi ĐT Việt Nam chỉ có một thắng lợi tối thiểu hay bị cầm hòa hoặc thua trước Campuchia. Tuy nhiên, trường hợp này khả năng diễn ra là cực thấp.

Vì vậy, không khó để nhận định ĐT Việt Nam có cửa rất sáng giành ngôi đầu bảng A nếu thắng Campuchia trên sân Hàng Đẫy. Và đối thủ của ĐT Việt Nam rất có thể là Thái Lan, Philippines hoặc Singapore.

Thế nhưng, trường hợp ĐT Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng bán kết là rất cao. Hiện tại ở bảng B, Thái Lan và Philippines lần lượt sếp nhất, nhì với 7 điểm có được, trong khi đó Singapore đứng thứ ba với 6 điểm.

Ở lượt cuối Philippines chỉ phải gặp Inonesia, một chiến thắng với thầy trò HLV Eriksson sẽ khiến đội bóng này vươn lên đứng ở vị trí nhất bảng B. Trong khi đó, người Thái sẽ phải chạm chán với đội bóng khó chơi Singapore và cũng là đối thủ cạnh trực tiếp một suất đi tiếp tại bảng B.

Huy Trung

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành