Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Long: Không để xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá hàng hóa trong mùa dịch

Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Long đã luôn bám sát địa bàn, thường xuyên nắm bắt tình hình hàng hóa lưu thông, đặc biệt là theo dõi sát diễn biến giá cả hàng ngày đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, vật tư thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lực lượng QLTT tỉnh Vĩnh Long đã chủ động phối hợp với các ngành địa phương, Ban Quản lý các chợ, thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn các điểm kinh doanh, các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, bán đúng theo giá niêm yết; không đầu cơ, găm hàng, tăng giá vượt mức quy định; không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng... nhằm góp phần đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, ổn định giá cả, đáp ứng cầu tiêu dùng của người dân trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng QLTT kiểm tra giá các mặt hàng thiết yếu tại chợ truyền thống
Lực lượng QLTT kiểm tra giá các mặt hàng thiết yếu tại chợ truyền thống. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long).

Ngày 25/8/2021 có một số thông tin về “khan hiếm, tăng giá hàng hóa ở Vĩnh Long”, hoặc “Vĩnh Long xảy ra tình trạng nhiều mặt hàng khan hiếm, tăng giá mạnh nên không đủ đáp ứng theo nhu cầu người dân”.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng QLTT tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành ngay việc kiểm tra, giám sát thực tế tại địa bàn các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh.

Qua kiểm tra cho thấy, hiện nay các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, vật tư thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách, người dân không được phép đi mua hàng mà chỉ mua hàng qua các Tổ đi chợ thay, riêng một số mặt hàng thực phẩm đóng gói như mì gói, cháo gói, miến, phở, hủ tiếu… tại một vài tiệm tạp hóa, điểm kinh doanh của các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini cũng đã hết hàng cục bộ hoặc còn hàng nhưng số lượng ít (chủ yếu các loại mì Ba Miền chua cay, Hảo Hảo chua cay, Gấu Đỏ).

Về giá  bán một số mặt hàng như sau: Mì Ba Miền chua cay loại 30 gói/thùng có giá từ 70.000 đến 75.000 đồng; mì Hảo Hảo chua cay loại 30 gói/thùng có giá 115.000 đồng; cháo Gấu Đỏ loại 50 gói/thùng có giá 150.000 đồng; phở Đệ Nhất có giá 165.000 đồng/thùng; hũ tiếu Nhịp Sống loại 30 gói/thùng có giá 180.000 đồng...

Về tình hình kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bản tỉnh cũng tương đối ổn định, hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không có hiện tượng thiếu hàng tăng giá cục bộ. Tuy nhiên, trước đó vào đầu tháng 6/2021 giá phân bón có đợt biến động tăng liên tục, đến cuối tháng 6 thì ổn định trở lại, nhưng hiện vẫn ở mức cao.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vũng Tàu: Kiến nghị 72 tàu dịch vụ hậu cần xuất bến hỗ trợ khẩn cấp tàu đang hoạt động trên biển
TP. Vũng Tàu: Kiến nghị 72 tàu dịch vụ hậu cần xuất bến hỗ trợ khẩn cấp tàu đang hoạt động trên biển

Ngày 18/9, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu và ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp báo cáo phương án cung cấp lương thực cho tàu cá ngoài khơi, khôi phục hoạt động cảng cá và phương án tàu cá xuất bến ra khơi đánh bắt hải sản trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, đề xuất UBND tỉnh cho phép 72 tàu dịch vụ hậu cần xuất bến hỗ trợ khẩn cấp tàu đang hoạt động trên biển.

8 tháng, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi so cùng kỳ
8 tháng, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi so cùng kỳ

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm 2020, dù doanh số của thị trường đang chạm đáy.

An Giang: Phát hiện 1 cây xăng tháo dỡ niêm phong kẹp chì
An Giang: Phát hiện 1 cây xăng tháo dỡ niêm phong kẹp chì

Ngày 19/9, Cục QLTT An Giang cho biết, Đội QLTT số 1 vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng, Cục Thuế, Phòng Cảnh sát Kinh tế kiểm tra Chi nhánh DN tư nhân Lê Thị Phụng, do ông Nguyễn Văn Thành Nhơn đứng đầu, trên địa bàn Ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, phát hiện cơ sở này đã bị tháo dỡ niêm phong, kẹp chì, tại cột đo nhiên liệu dầu diesel.

Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2
Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2

Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chợ Gạo từ 00h ngày 16/9 đến hết ngày 20/9/2021.

Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ
Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ

Thực hiện Công văn số 700/CQLTT-NVTH ngày 27/8/2021 của Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2021, lực lượng QLTT tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.

Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”
Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” trong các khu công nghiệp lập danh sách tất cả người lao động chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 để kịp thời phân bổ vaccine đầy đủ.