Vĩnh Phúc: 3 triệu đồng/kg thịt trâu đoạt giải nhất tại Lễ hội chọi trâu Hải Lựu - Hình 1

"Ông cầu" số 03 đã giành giải nhất tại Lễ hội chọi trâu Hải Lựu 2018

Trận chung kết chọi trâu tại xã Hại Lựu, Vĩnh Phúc, “ông cầu” số 03 đã nhanh chóng giành giải nhất. Và sau đó, như thường lệ, cả hai “Ông cầu” góp mặt ở trận đấu chung kết được đem ra mổ thịt để bán.

Vĩnh Phúc: 3 triệu đồng/kg thịt trâu đoạt giải nhất tại Lễ hội chọi trâu Hải Lựu - Hình 2

Dù thắng hay thua thì các "ông cầu" đều bị mổ thịt

Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực chợ để chờ mua được thịt trâu chọi đoạt giải, đặc biệt là trâu trọi giành giải nhất. Thịt trâu chọi giải nhất năm nay bán ra với mức giá 3 triệu đồng/kg, giá cao nhất từ trước đến nay nhưng vẫn không thể phục vụ hết nhu cầu người mua.

Người dân tranh giành nhau mua từ tiết, đến chân của trâu chọi giành giải nhất. Ba chậu tiết bán hết trong chớp mắt (giá một túi nylon nhỏ đựng tiết là 100.000 đồng, một cái chân là 600.000 đồng).

Vĩnh Phúc: 3 triệu đồng/kg thịt trâu đoạt giải nhất tại Lễ hội chọi trâu Hải Lựu - Hình 3

Thịt trâu đoạt gải nhất được bán hết trong 1 tiếng đồng hồ

Với mức giá bán đắt "cắt cổ", nhưng theo quan niệm của người dân thì ăn thịt trâu chọi giành giải nhất đầu năm sẽ gặp sự may mắn, sức khỏe dồi dào cả năm. Vì vậy, rất nhiều người dân đã tập chung bao vây quanh khu vực mổ thịt trâu chọi giải nhất để có thể mua được thịt.

Khi thịt được đưa lên bàn để bán, mọi người tranh giành nhau để mua. Toàn bộ thịt đã bán hết trong vòng 1 tiếng đồng hồ với một mức giá duy nhất là 3 triệu đồng/kg. Trâu chọi đạt giải nhì năm nay bán với mức giá 2,4 triệu đồng/kg cũng nhanh chóng bán hết. Năm nay, không có tình trạng thịt trâu ở ngoài đưa vào để bán trộn lẫn cùng thịt trâu trọi đoạt giải.

Vĩnh Phúc: 3 triệu đồng/kg thịt trâu đoạt giải nhất tại Lễ hội chọi trâu Hải Lựu - Hình 4

Những trận huyết chiến khiến trâu bị thương tích nặng

Được biết, Ban tổ chức lễ hội đã vận động, tuyên truyền chủ trâu không giết mổ trâu chọi để bán. Tuy nhiên, do trâu chọi thi đấu đã mất quá nhiều sức cộng thêm thương tích nên không thể để lại nuôi được nữa, các chủ trâu vẫn thịt và bán thịt trâu chọi để phục vụ du khách gần xa ăn "lấy may". Thịt trâu được bán trong các quầy có đánh số thứ tự trước cửa UBND xã.

Lê Sơn