Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Bà cụ 94 tuổi huy động con cháu tặng 2 tấn gạo chống Covid-19

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiếp nhận phần quà đặc biệt từ cụ Phan Thị Chi 94 tuổi để “tiếp sức” cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Gia đình cụ Phan Thị Chi (bên phải) 94 tuổi tặng 2 tấn gạo phòng, chống Covid 19Gia đình cụ Phan Thị Chi (bên phải) 94 tuổi tặng 2 tấn gạo phòng, chống Covid 19

Chiều 9/4/2020, cụ Phan Thị Chi 94 tuổi, địa chỉ tại thôn số 8, xã Kim Long, Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã trao tặng 2 tấn gạo cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương. Số tiền mua số gạo này là tiền tích cóp của cụ Chi và các con cháu đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid -19.

Chia sẻ về quyết định của mình, cụ Chi cho biết, gia đình cụ có 11 người con nên cuộc sống đã từng trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Nay khi con cái đã trưởng thành, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về chống dịch Covid-19, cụ đã đưa ra ý tưởng ủng hộ 1 tấn gạo cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Biết được ý định trên, nhiều người con của cụ đã hưởng ứng và cùng tham gia mua thêm 1 tấn gạo nữa để ủng hộ cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi tiếp nhận tài trợ, bà Bùi Thị Thủy, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương đã ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của gia đình cụ Phan Thị Chi. Hiện, cụ Chi là người cao tuổi nhất của huyện Tam Dương tham gia tài trợ chương trình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Nghĩa cử cao đẹp của cụ là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19.

Bà Thủy hứa, sẽ sớm chuyển số gạo trên đến 105 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách của thôn Phương Lâu, xã An Hòa, Tam Dương hiện đang trong thời gian phong toả phòng, chống dịch Covid -19...

Được biết, từ 4/4/2020, Mặt trận tổ quốc huyện Tam Dương đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ các nguồn hỗ trợ. Ngoài ủng hộ tiền mặt, người dân còn ủng hộ bằng các sản phẩm như gà, trứng gà, trứng chim cút, gạo, mỳ tôm được chuyển về các chốt kiểm soát y tế liên ngành của xã An Hòa sử dụng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang
Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang

Ông Chu Thanh Hiến - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức diễn đàn “Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang” và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Bắc Giang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Bắc Giang 2023.

Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?
Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?

Các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích là đầu tư vào các doanh nghiệp hưởng lợi từ quy mô dân số Việt Nam gồm: Ngân hàng, chứng khoán, dược phẩm, xuất khẩu gạo... đang được nhà đầu tư ngoại thực hiện các giao dịch.

Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương
Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương

Giá tiêu hôm nay 23/03, giảm nhẹ 500 đồng tại một số địa phương, hiện đang dao động trong khoảng 63.500 - 66.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 23/03: Giảm nhẹ trên thị trường thế giới
Giá cà phê hôm nay 23/03: Giảm nhẹ trên thị trường thế giới

Giá cà phê hôm nay 23/03, trên thị trường thế giới quay đầu giảm. Trong đó, giá cà phê Arabica ở mức 178 US cent/pound sau khi giảm 1,28%.

Phát triển tài sản trí tuệ: Khẳng định thương hiệu sản phẩm
Phát triển tài sản trí tuệ: Khẳng định thương hiệu sản phẩm

Thời gian qua, công tác bảo hộ, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP của các địa phương đã được Nhà nước đặc biệt quan tâm, ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, để công tác này mang lại nhiều hiệu quả cao hơn, vẫn còn nhiều việc phải làm...