Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Bia Budweiser giả vô tư tiêu thụ trên thị trường

Bia giả, kém chất lượng hiện đang là một trong những vấn đề nhức nhối trên thị trường, vừa gây thất thu ngân sách Nhà nước, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc bia cho người tiêu dùng.

Hiện nay, vì lợi nhuận cao, một số cơ sở kinh doanh tung ra thị trường mặt hàng bia giả, kém chất lượng gây hoang mang, bức xúc với người tiêu dùng. Ngày 23/11/2020, tại Nhà hàng Mountain View (địa chỉ KĐT VCI Mountain View, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) khách hàng rất bức xúc khi nhà hàng bán bia giả, kém chất lượng.

Phản ánh của anh L.V. Sơn (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc): “Được giới thiệu của người thân, chúng tôi đã đến nhà hàng Mountain View để dùng bữa tối. Tại nhà hàng, người quản lý đã giới thiệu và bán bia chai Budweiser cho chúng tôi. Bất ngờ và hoang mang khi mở nắp chai bia Budweiser rót ra là nước, có màu trắng, không mùi. Chúng tôi thật sự lo lắng về chất lượng bia Budweiser. Đây rất có thể là bia Budweiser giả, gây hệ lụy sức khỏe đối với khách hàng tiêu dùng”.

BudweiserfffffChai bia Budweiser còn nguyên tem mác khi khách hàng mở nắp rót ra nước màu trắng, không mùi

Nhà hàng Mountain ViewNhà hàng Mountain View bán bia Budweiser rót ra nước

Thông tin nhãn mác Bia Budweiser được nhà hàng Mountain View bán ghi rõ: Bia Budweiser (bia chai, thể tích loại 330ml) là sản phẩm của Công ty THNN bia Anheuser Busch InBev Việt Nam, được sản xuất ngày 6/10/2020, hạn sử dụng ngày 3/7/2021 tại tại Bình Dương (Việt Nam) theo giấy phép của Anheuser-Busch, St.Louis, Mo USA.

“Bia Budweiser chúng tôi uống vẫn còn nhiều thời hạn sử dụng nhưng khi bật nắp bia rót ra lại là nước không màu, không mùi. Là người tiêu dùng, sử dụng phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng hàng hóa đã gây thiệt hại cả về vật chất và tinh thần cho tôi.

Với chất lượng sản phẩm bia Budweiser nhưng không phải là bia như này - hoàn toàn trái ngược với quảng cáo được lựa chọn nguyên liệu, chế biến, đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, có chất lượng tốt, độ an toàn cao. Kể từ đây, chắc chắn khách hàng, người tiêu dung sẽ không dám sử dụng bia Budweiser nữa.

Để cảnh báo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, đặc biệt sức khỏe của người tiêu dùng, cơ quan chức năng cần vào cuộc thanh kiểm tra về quy trình sản xuất, kinh doanh, phân phối, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Bia Budweiser”, anh Sơn nói.

Nhiều bất thường vềBất thường nhãn mác ghi hạn sử dụng bia Budweiser

Theo anh Sơn, ngay khi phát hiện chai Bia Budweiser bật nắp rót ra đều nước màu trắng, quản lý nhà hàng Mountain View đã có mặt, xác nhận sự việc bia Budweiser có hiện tượng rất bất thường, khẳng định đây không phải là bia và cam kết nhà hàng sẽ làm việc với đơn vị phân phối Bia Budweiser để xác định rõ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Phương, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Chúng tôi đã nắm được thông tin khách hàng phản ánh về việc bia Budweiser rót ra nước màu trắng tại nhà hàng Mountain View. Cục quản lý thị trường sẽ khẩn trương vào cuộc kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm bia Budweiser được bán tại nhà hàng nói riêng và trên thị trường Vĩnh Phúc.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin!

Hoan Nguyễn

 

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai: Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai có 18 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hà Nội: Đưa hàng Tết về khu vực ngoại thành, khu công nghiệp

Nhằm đưa hàng Tết đến với người dân khu vực ngoại thành, khu công nghiệp, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức 100 chuyến bán hàng lưu động (chưa kể chợ phiên, hội chợ hàng nông sản, thực phẩm).

Agribank với những giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Agribank đã nỗ lực huy động và đầu tư một lượng vốn lớn cho thị trường nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện cho người dân có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, không phải đi vay các tổ chức tài chính bất hợp pháp.

Phú Thọ: Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”

Mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì) tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty.

Dịch COVID-19 sẽ dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào an ninh mạng trong tương lai

Báo cáo “Tương lai làm việc từ xa an toàn” do Tập đoàn công nghệ Cisco thực hiện với gần 3200 tổ chức tại 21 thị trường trên khắp thế giới nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Yêu cầu Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng mở bán vé vượt quá slot

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé lịch bay mùa Đông 2020/2021 bao gồm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Yêu cầu các hãng khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.