Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Cách ly y tế 9 công dân tiếp xúc với lái xe chở người nước ngoài nghi nhiễm Covid-19

Ngày 1/7/2020, BCĐ PCBD viêm đường hô hấp cấp huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện để phòng, chống lây lan covid 19.

Quyết định về việc cách ly y tế đối với 9 công dân tại Vĩnh TườngQuyết định về việc cách ly y tế đối với 9 công dân tại Vĩnh Tường

9 công dân này đi trên chuyến xe đã xác định trước đó có chuyển 21 công dân Trung Quốc từ cửa khẩu về Vĩnh Phúc.

Ngày 1/7/2020, UBND huyện Vĩnh Tường nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc về việc phát hiện một trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 (Covid-19). Qua điều tra dịch tễ trên địa bàn huyện Vĩnh Tường có 9 công dân tiếp xúc trực tiếp với lái xe đã chở người Trung Quốc nghi nhiễm trên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để chủ động phòng, chống dịch, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, UBND huyện Vĩnh Tường đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn (đặc biệt các xã Chấn Hưng, Lũng Hòa, Phú Đa, Vân Xuân, Yên Lập) “tiếp tục tinh thần chống dịch như chống giặc, không lơ là chủ quan”, chủ động phối hợp với Văn phòng HĐND & UBND, Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, rà soát phát hiện các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với 9 công dân trên; tổ chức thực hiện quản lý, giám sát, cách ly y tế các công dân có liên quan theo quy định.

Trong quá trình thực hiện cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú nếu công dân có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 như (sốt, ho, khó thở...) thì phải báo cáo ngay với UBND huyện, BCĐ huyện chuyển công dân đến cơ sở y tế điều trị và tiếp tục cách ly theo dõi theo quy định

UBND huyện Vĩnh Tường cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã về các biện pháp phòng, chống dịch; nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cá nhân và trách nhiệm đối với cộng.

Huyện giao Trung tâm y tế phối hợp với Công an, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn phát hiện kịp thời các trường hợp tiếp xúc với 9 công dân này để yêu cầu cách ly theo quy định, thực hiện khai báo y tế; cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh tránh lây lan bệnh trong cộng đồng.

Kiểm tra, rà soát, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc, vật tư y tế, nhân lực tiếp tục thường trực 24/24 giờ sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân kịp thời (nếu có); đảm bảo thực hiện nghiêm phòng chống nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế, không để lây nhiễm chéo.

Giao Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo quy định, thông tin sai lệch gây hoang mang trong nhân dân, cần thiết phải điều tra, truy tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

9 công dân phải cách ly y tế được đón tại nhà lúc 9h30 ngày 1/7 cho đến khi hết hạn theo quy định. Trong thời gian cách ly, điều trị các công dân này phải tuân thủ nghiêm quy định về việc thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn và giám sát của cơ quan y tế và người chịu trách nhiệm giám sát.

Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.