Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Gộp 2 kỳ thi vào lớp 10 để “giảm tải” cho học sinh

Theo số liệu cập nhật vào chiều ngày 9/7/2020 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh có 14.012 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong số 14.012 học sinh dự thi tuyển vào THPT năm nay, thực hiện việc phân luồng, có khoảng 70% học sinh vào học tại các trường THPT, 30% các em sẽ đi học tại các trường nghề. Một số trường có số lượng học sinh đăng ký dự thi cao là THPT Chuyên Vĩnh Phúc với 1417 thí sinh, Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch) 755 thí sinh, Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên) 751, Trường  THPT Lê Xoay (Vĩnh Tường) 724 thí sinh...

Để bảo đảm yêu cầu kiểm tra kiến thức toàn diện đối với thí sinh, tránh hiện tượng học lệch, học tủ và trang bị đầy đủ kiến thức nền cho học sinh bậc THCS trước khi bước vào bậc THPT theo định hướng nghề nghiệp, kỳ thi năm nay, Vĩnh Phúc sẽ không giảm số môn thi mà tổ chức gộp hai kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 không giống những năm trước là tổ chức thành hai kỳ thi riêng vào THPT Chuyên Vĩnh Phúc và thi vào các trường THPT. Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức thành một kỳ thi. Các em học sinh chỉ cần hoàn thành bài thi chung trong một kỳ thi đã có thể phân hóa cho các em có nguyện vọng vào trường chuyên. Cách làm này không chỉ góp phần giảm bớt chi phí đi lại, ăn ở cho thí sinh khi phải đến thành phố Vĩnh Yên để thi vào THPT Chuyên Vĩnh Phúc mà còn giảm chi phí thành lập hội đồng thi riêng.

Cụ thể, thí sinh thi tuyển vào các trường THPT không chuyê sẽ thi 3 bài: Toán, Ngữ văn, Tổ hợp (Bài thi Tổ hợp gồm kiến thức của 3 bộ môn: Tiếng Anh, Vật lí và Địa lý). Thí sinh thi tuyển vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, ngoài 3 bài thi như các trường THPT không chuyên, làm thêm 1 bài thi môn chuyên (Các môn chuyên gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh).

Hiện công tác ôn tập của học sinh đang được các trường tích cực triển khai, ông Đỗ Đức Quang, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch chia sẻ: “Công tác ôn luyện cho học sinh đang được các trường triển khai ở giai đoạn nước rút. Học sinh đã sẵn sàng tâm thế cho kỳ thi. Năm nay, huyện Lập Thạch có khoảng 91,7% số học sinh lớp 9 đăng ký dự thi vào lớp 10 (số lượng đăng ký cao thứ 3 của tỉnh). Với chỉ tiêu được giao trong năm học tới là 1280 học sinh (lớp 10) thì sẽ có khoảng hơn 72% số học sinh dự thi được trúng tuyển”.

Long Trần – Lê Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Công an huyện Phong Điền kiểm tra một Công ty cao su ở Thừa Thiên Huế đổ thải ra môi trường
Công an huyện Phong Điền kiểm tra một Công ty cao su ở Thừa Thiên Huế đổ thải ra môi trường

Ngày 18/05, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phong Điền kiểm tra phát hiện công ty TNHH 1 thành viên cao su Huy Anh, đóng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền có hành vi đổ, thải, đốt chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Tối 17/05, tại huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

VN-Index hôm nay rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao
VN-Index hôm nay rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao

Trong phiên giao dịch hôm nay, 18/05, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.230 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.250 – 1.260 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Dấu hiệu tai biến mạch máu não - Cách nhận biết và xử trí
Dấu hiệu tai biến mạch máu não - Cách nhận biết và xử trí

Tai biến mạch máu não là “thủ phạm” cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Đây là căn bệnh nguy hiểm do đó cần nắm được những thông tin cần thiết về các dấu hiệu tai biến, cách nhận biết và xử trí để cứu sống người bệnh.

227 tỷ đồng xây khu tái định cư Dự án Làng Đại học Đà Nẵng
227 tỷ đồng xây khu tái định cư Dự án Làng Đại học Đà Nẵng

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị cho biết, đang triển khai đấu thầu thi công xây dựng khu tái định cư đối với dự án Khu đô thị Làng Đại học Đà Nẵng.

Trong hai tháng liên tiếp, xuất khẩu thủy sản vượt mốc 1 tỷ USD
Trong hai tháng liên tiếp, xuất khẩu thủy sản vượt mốc 1 tỷ USD

Theo dự báo, xuất khẩu thủy sản quý II năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các mặt hàng thủy sản chủ lực trong cuối quý I và đầu quý II.