Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 80.000 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ gia đình tiếp cận nguồn vốn vay ổn định sản xuất, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

6 tháng đầu năm, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt 80.000 tỷ đồng6 tháng đầu năm, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt 80.000 tỷ đồng

6 tháng đầu năm, tổng nguồn vốn huy động từ các tổ chức tín dụng đạt 78.000 tỷ đồng, giảm 3,46% so với cuối năm 2019; tổng dư nợ cho vay đạt 80.000 tỷ đồng, tăng gần 2,6%. Mặt bằng lãi suất cho vay và lãi suất huy động đều có xu hướng giảm, trong đó, lãi suất cho vay phổ biến từ 4,5-19,5%/năm đối với từng kỳ hạn và đối tượng; lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến từ 0,2-7,2%/năm đối với từng kỳ hạn.

Trong số 80.000 tỷ đồng dư nợ cho vay thì dư nợ cho vay ngắn hạn chiếm 65%, với trên 52.000 tỷ đồng, tăng gần 2,3%; dư nợ cho vay trung hạn và dài hạn đạt 28.000 tỷ đồng, tăng gần 3,2% so với cuối năm 2019.

Cơ cấu tín dụng cho vay ở Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm tăng trưởng hợp lý, với trên 86% là cho vay các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư phát triển; gần 12% cho vay lĩnh vực phi nông nghiệp. Phân theo đối tượng, dư nợ cho vay nửa năm 2020 tập trung chủ yếu vào khu vực hộ gia đình, tư nhân, cá thể, với trên 50%; khu vực doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp FDI chiếm 49,8%.

Tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh có 9.500 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được vay mới với lãi suất thấp hơn từ 0,5-2%/năm so với lãi suất khoản vay cũ, trong đó có 720 doanh nghiệp được vay 6.300 tỷ đồng, các cá nhân, hộ kinh doanh cá thể được vay 5.700 tỷ đồng.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay; tiếp tục có các buổi làm việc với doanh nghiệp, khách hàng để xác định mức độ ảnh hưởng dịch bệnh và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ; khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thanh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông

Thời gian qua, UBND thị xã Quế Võ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Quế Võ trong việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.