Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Thu hút nhiều dự án vào các khu công nghiệp

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, 7 tháng đầu năm 2020, các khu công nghiệp thu hút được 14 dự án FDI mới, điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 25 lượt dự án, với tổng vốn đăng ký 138,83 triệu USD, đạt 42% kế hoạch.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đồng thời, thu hút 1 dự án DDI mới và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 2 dự án, tổng vốn đăng ký trên 314 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch năm. 

Đến hết tháng 7/2020, các khu công nghiệp có 367 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 62 dự án DDI, tổng vốn đầu tư trên 14.877 tỷ đồng; 305 dự án FDI, tổng vốn đầu tư trên 4.207 triệu USD. Đặc biệt, với những trợ lực tích cực thông qua các cơ chế, chính sách của tỉnh và sự chủ động vượt khó của các doanh nghiệp, các dự án đầu tư trong các khu công nghiệp triển khai theo đúng tiến độ đăng ký, nhiều doanh nghiệp FDI hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả đã đầu tư mở rộng dự án, tăng quy mô sản xuất và vốn đầu tư.

Đến nay, các khu công nghiệp có 309/367 dự án hoạt động sản xuất kinh doanh, chiếm 84,2%, tăng 6% so với thời điểm tháng 12/2019; 22 dự án đang triển khai xây dựng và lắp đặt máy móc thiết bị nhà xưởng; 31 dự án đang làm các thủ tục triển khai dự án và bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trong 9 huyện, thành phố, huyện Bình Xuyên tiếp tục dẫn đầu tỉnh về số khu công nghiệp, số dự án đầu tư, với 7 khu công nghiệp, tổng diện tích gần 2.000 ha, bao gồm: Thăng Long Vĩnh Phúc, Bình Xuyên, Bình Xuyên II, Bá Thiện, Bá Thiện II, Sơn Lôi và Nam Bình Xuyên. Trong đó, riêng khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, dù mới khánh thành giai đoạn I nhưng đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư hơn 200 triệu USD.

Dự kiến trong tháng 8, các khu công nghiệp sẽ có từ 2-3 dự án đi vào hoạt động. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho khoảng 2-3 dự án FDI, tổng vốn đầu tư từ 15-20 triệu USD; 1 dự án DDI, tổng vốn đăng ký khoảng 60 tỷ đồng.

Nga Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.