Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Trên 300,000 học sinh các cấp trở lại trường học

Sáng 4/5/2020, học sinh các bậc học từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt quay trở lại trường học sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Huyến (bên phải)- Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra một số trường khu vực thành phố Phúc YênÔng Nguyễn Văn Huyến (bên phải)- Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra một số trường khu vực thành phố Phúc Yên

Đầu buổi sáng, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các đoàn kiểm tra của Sở đã trực tiếp thị sát, ghi nhận tình hình đón học sinh trở lại tại các đơn vị, nhà trường. Các nhà trường đều bố trí lực lực là cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trực tiếp đón, phân luồng, kiểm tra thân nhiệt, đôn đốc việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang cho học sinh vào trường.

Ông Phạm Khương Duy (áo trắng) - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra khu vực rửa tay dành cho học sinh của Trường Tiểu học Liên Minh - Vĩnh YênÔng Phạm Khương Duy (áo trắng) - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra khu vực rửa tay dành cho học sinh của Trường Tiểu học Liên Minh - Vĩnh Yên

Tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng học sinh tập trung đông ở cổng trường, nhà trường thực hiện chia khung giờ vào lớp và tan học cho từng khối. Theo đó khối 10, đến trường trong khung giờ từ 6h20-6h45, các khối 11, 12 lệch nhau 10 phút; hướng dẫn, yêu cầu học sinh giải lao tại lớp, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa các lớp với nhau.

Nhìn chung, các nhà trường đều có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, tổ chức phân luồng cho học sinh khi đến trường, thực hiện giãn cách cho học sinh đúng quy định...

Học sinh đeo khẩu trang phòng chống Covid-19Học sinh đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

Trước đó, ngày 3/5/2020, Sở đã tổ chức 5 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tác các đơn vị, nhà trường. Kết quả ghi nhận các nhà trường đều có sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác thông tin, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các vật tư, đồ dùng thiết yếu; khuyến khích phụ huynh chủ động  tuyên truyền, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân cho con em mình, nhất là học sinh tiểu học, THCS, chuẩn bị và trang bị cho con em mình những đồ dùng cá nhân như khẩu trang, nước uống, dung dịch sát khuẩn tay, khăn giấy khô, ướt để hạn chế việc đi lại nhiều trong lớp học.

Lê Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại
Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì và được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Công ty Vinexad.

Microsoft ra mắt Microsoft Copilot
Microsoft ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này, sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023
“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Sáng nay, 23/9/2023 (9/8 năm Quý Mão), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn, có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn và hàng ngàn du khách thập phương.

Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang
Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang

Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN
Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.