Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Người dân lo sợ vì liên tục bị ném chất thải bẩn vào nhà

Hai hộ dân tại xã Bình Định (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đang sống trong cảnh bất an, sợ hãi vì liên tục bị ném chất thải bẩn vào nhà.

Nhà anh Đào Văn Huynh bị ném chất thải bẩn vào sân và sảnh tầng 2Nhà anh Đào Văn Huynh bị ném chất thải bẩn (ảnh chụp ngày 3/5/2020)

Sự việc ném chất bẩn vào nhà các hộ dân xảy ra vào những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5/2020. Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã trình báo tới cơ quan chức năng nhưng vẫn bị các đối tượng tiến hành ném chất thải bẩn.

Cụ thể, khoảng 23h30 phút đêm 30/4/2020, trước cổng nhà anh Đào Văn Huynh (thôn Yên Quán, xã Bình Định) bất ngờ xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt dừng xe máy và ném 8 túi tạp chất gồm: xăng, dầu, sơn đỏ, mắm tôm vào cửa, tường nhà và ban công tầng 2 của gia đình. Sự việc dù diễn ra rất nhanh nhưng đã được Camera an ninh của gia đình anh ghi lại toàn bộ.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Huynh đã trình báo để công an xã đến lập biên bản ghi nhận sự việc trong ngày 1/5/2020. Tuy nhiên, rạng sáng 3/5/2020, gia đình anh Huynh tiếp tục bị 3 người lạ mặt ném chất bẩn vào cửa kính, lan can tầng 2 và sảnh chính tầng 1 khiến anh và người thân trong gia đình vô cùng hoang mang lo sợ.

Trao đổi với phóng viên Đào Văn Huynh cho biết: Tôi và người thân trong gia đình đều làm ruộng và làm công nhân. Từ trước đến giờ không hề có mâu thuẫn với ai, không vay mượn tiền của ai. Nhưng không hiểu sao lại bị người khác đến nhà khủng bố tinh thần bằng cách ném tạp chất vào nhà. Từ hôm xảy ra sự việc gia đình chúng tôi rất hoang mang, lo lắng sợ những sự việc trên nếu tiếp tục kéo dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của gia đình và những hộ xung quanh. Tôi khẩn thiết kêu cứu đến các cơ quan chức năng và mong muốn vụ việc cần sớm được Công an điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật, cũng như có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đối tượng trên, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân không bị hoang mang.

Được biết, không chỉ riêng gia đình anh Đào Văn Huynh, đêm 30/4/2020, gia đình anh Nguyễn Duy Tụ ở cùng thôn cũng vô cớ bị ném đầy chất bẩn vào nhà dù trước đó không hề có mẫu thuẫn, tranh chấp, nợ nần bất kỳ ai.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'
The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'.

Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu
Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu

Tỉnh Lào Cai đang triển khai những mô hình trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, từ đó khai thác được tiềm năng, góp phần quan trọng trong việc tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri
Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri

Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage
Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage

Theo BGR, ngay sau khi ứng dụng Beeper Mini đưa iMessage lên Android, gã khổng lồ Cupertino đã có động thái mạnh tay đầu tiên. Vào thứ Sáu ngày 08/12, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo sự cố xảy ra trên ứng dụng, Beeper cũng chia sẻ trên X rằng nhóm đang điều tra các báo cáo về sự cố gửi và nhận tin nhắn.

Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE
Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với Công ty Supercool, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giới thiệu và mời gọi Công ty Supercool và các doanh nghiệp UAE đầu tư vào Bình Định một số lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, cảng, xe điện, điện tử, hydrogen.....