Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ khai thác cát ở Bình Ngọc (TP. Móng Cái, Quảng Ninh): “Công ty Đông Bắc A làm thế là sai”

Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh trong Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ chiều 14/5/2019.

Thông tin tới báo chí, Ông Vũ Văn Hợp cho biết, UBND tỉnh chủ trương cho công ty Cổ phần Đông Bắc A khai thác ở đó nhưng doanh nghiệp triển khai vị trí khai thác chưa đúng, tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm vấn đề này. Cũng theo ông Hợp, công tác quản lý nhà nước của UBND TP. Móng Cái đổi với vấn đề này là chưa tốt.

“Hiện tại tỉnh đã yêu cầu dừng các hoạt động trên, giao công an tỉnh rà soát lại các nội dung, cần thiết sẽ xem xét thu hồi” Ông Hợp nhấn mạnh.

Vụ khai thác cát ở Bình Ngọc (TP. Móng Cái, Quảng Ninh): “Công ty Đông Bắc A làm thế là sai” - Hình 1

Ông Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin tại hội nghị.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ người  dân về hoạt động khai thác cát trên vùng biển thuộc phường Bình Ngọc (thành phố Móng Cái) của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A, ngày 2/5, UBND thành phố Móng Cái đã lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra tại hiện trường vùng biển Bình Ngọc và làm việc với đại diện công ty.

Kiểm tra hồ sơ, UBND thành phố Móng Cái nhận thấy Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định, trong đó chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa cung cấp được quyết định bổ nhiệm Giám đốc mỏ và chưa cung cấp được hồ sơ thiết kế mỏ được cơ quan cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngày 4/5/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 2954/UBND-CN yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A chỉ được khai thác cát san lấp mặt bằng tại phường Bình Ngọc (thành phố Móng Cái) sau khi đã thực hiện đầy đủ các nội dung quy định tại Giấy phép khai thác số 5008/GP-UBND ngày 26/12/2018 và các quy định khác của pháp luật, của tỉnh Quảng Ninh có liên quan.

Trần Trang

 

Tin mới

Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động
Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động

Mặc dù, đã có khoảng 70% người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước quay trở lại làm việc, tuy nhiên toàn tỉnh vẫn có 63 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động.

Khánh Hòa: Sơ tán dân, cho học sinh nghỉ học để tránh bão
Khánh Hòa: Sơ tán dân, cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão số 9 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bình Dương: Các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn đã hoạt động trở lại
Bình Dương: Các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn đã hoạt động trở lại

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, đồng loạt các chợ lớn, nhỏ đã đi vào hoạt động trở lại sau 3 tháng bị tạm ngưng.

TP. Hồ Chí Minh: Ngày đầu hoạt động trở lại, xe buýt vắng khách
TP. Hồ Chí Minh: Ngày đầu hoạt động trở lại, xe buýt vắng khách

Sáng ngày 25/10, 8 tuyến xe buýt đầu tiên được hoạt động trở lại tại khu vực nội thành ở TP. Hồ Chí Minh sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19.

Dừng yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch
Dừng yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch

Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu phải kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 25/10.

Ô tô điện liệu có an toàn hơn ô tô xăng?
Ô tô điện liệu có an toàn hơn ô tô xăng?

Hiện nay, rất nhiều chủ sở hữu xe điện (EV) hay những khách hàng đang cân nhắc về một mẫu EV, không chỉ lo lắng về phạm vi hoạt động mà còn lo lắng về sự an toàn của xe điện.