Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vụ khai thác cát ở Bình Ngọc (TP. Móng Cái, Quảng Ninh): “Công ty Đông Bắc A làm thế là sai”

09:52:00 15/05/2019

THCL - Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh trong Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ chiều 14/5/2019.

Thông tin tới báo chí, Ông Vũ Văn Hợp cho biết, UBND tỉnh chủ trương cho công ty Cổ phần Đông Bắc A khai thác ở đó nhưng doanh nghiệp triển khai vị trí khai thác chưa đúng, tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm vấn đề này. Cũng theo ông Hợp, công tác quản lý nhà nước của UBND TP. Móng Cái đổi với vấn đề này là chưa tốt.

“Hiện tại tỉnh đã yêu cầu dừng các hoạt động trên, giao công an tỉnh rà soát lại các nội dung, cần thiết sẽ xem xét thu hồi” Ông Hợp nhấn mạnh.

Ông Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin tại hội nghị.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ người  dân về hoạt động khai thác cát trên vùng biển thuộc phường Bình Ngọc (thành phố Móng Cái) của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A, ngày 2/5, UBND thành phố Móng Cái đã lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra tại hiện trường vùng biển Bình Ngọc và làm việc với đại diện công ty.

Kiểm tra hồ sơ, UBND thành phố Móng Cái nhận thấy Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định, trong đó chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa cung cấp được quyết định bổ nhiệm Giám đốc mỏ và chưa cung cấp được hồ sơ thiết kế mỏ được cơ quan cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngày 4/5/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 2954/UBND-CN yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A chỉ được khai thác cát san lấp mặt bằng tại phường Bình Ngọc (thành phố Móng Cái) sau khi đã thực hiện đầy đủ các nội dung quy định tại Giấy phép khai thác số 5008/GP-UBND ngày 26/12/2018 và các quy định khác của pháp luật, của tỉnh Quảng Ninh có liên quan.

Trần Trang

 

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành