Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xuân Trường (Nam Định): Cách ly khẩn 4 du học sinh trở về từ Hàn Quốc

Ngày 29/2, huyện Xuân Trường (Nam Định) đã thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp đối với 4 du học sinh người địa phương vừa trở về từ Hàn Quốc, trong đó có một người từ Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch Covid-19).

Xuân Trường (Nam Định), cách ly khẩn 4 du học sinh trở về từ Hàn QuốcXuân Trường (Nam Định), cách ly khẩn 4 du học sinh trở về từ Hàn Quốc

Trao đổi với PV, Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Trường, Trần Văn Vỵ cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin có một số du học sinh người địa phương vừa trở về từ Hàn Quốc, huyện đã thành lập tổ công tác để nắm tình hình, xác minh sự việc, báo cáo tình hình về Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh.

Qua xác minh, trên chuyến xe Tấn Hưng BKS 18B -00546, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh về đến huyện Xuân Trường lúc 23 giờ, ngày 28/2, có 4 hành khách trở về từ Hàn Quốc, trong đó có một người từ vùng Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch Covid-19). Trong số đó có hai trường hợp ở xã Xuân Ngọc, một người ở xã Xuân Hồng và một người quê tỉnh Hải Dương (là bạn của những du học sinh trên) về chơi. Những người này có tiếp xúc trực tiếp với các hành khách khác đi trên chuyến xe trên.

Thực hiện các biện pháp khẩn cấp, từ 14 giờ chiều 29/2, tất cả 4 trường hợp du học sinh này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng tỉnh Nam Định theo quy định.

Đồng thời, đến 16 giờ chiều 29/2, tất cả những hành khách đi trên cùng chuyến xe trên là người dân địa phương đã được cách ly, theo dõi tại gia đình.

Bên cạnh đó, những trường hợp có tiếp xúc với những hành khách đi trên chuyến xe này sẽ được lập danh sách theo dõi sức khỏe, nếu có bất thường thì sẽ thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Đến 19 giờ, ngày 29/2, tất cả những trường hợp trên đều khỏe mạnh, chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 huyện, các cơ quan chức năng và ngành y tế huyện sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe, diễn biến tình hình đối với các trường hợp trên để có những biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định, ông Vỵ nhấn mạnh.

Cùng ngày, UBND huyện Xuân Trường có Văn bản số 70/UBND-VP gửi các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 huyện; các cơ quan đơn vị liên quan; UBND các xã Xuân Phong, Xuân Đài, Xuân Hồng; Xuân Bắc; Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng về việc cách ly nhưng người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch. Qua đó, huyện Xuân Trường yêu cầu:

Chủ tịch UBND các xã có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly những hành khách này tại gia đình và có sự giám sát của y tế địa phương theo quy định; lập danh sách những người có tiếp xúc với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tổ chức cách ly khi cần thiết.

Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về Phòng y tế huyện tổng hợp để chỉ đạo địa phương nơi cư trú của những người này thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.