Để Hoa hậu từng PTTM đăng quang, BTC Hoa hậu Đại dương bị Bộ VH-TT&DL “sờ gáy”

21:11:00 30/10/2017

THCL - Mới đây, Cục NTBD đã có văn bản yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 giải trình về việc tân Hoa hậu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh vấp phải sự chỉ trích dữ dội của khán giả bởi nhan sắc “khó cảm” cùng với nghi vấn đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ (pttm), thậm chí là tin đồn mua giải.

Nói về vấn đề này, Tân Hoa hậu Đại dương cho biết: “Tôi thừa nhận mình từng quảng cáo cho một thẩm mỹ viện. Tôi từng độn mũi, tuy nhiên tôi đã rút mũi trước khi tham gia Hoa hậu Đại dương 2017. Tôi hiểu pháp luật Việt Nam không cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đi thi hoa hậu.

Tôi sẵn sàng đưa ra hình ảnh đế chứng minh điều này. Khi tôi tháo đệm mũi, có để sẹo nên một số thí sinh có tố tôi với ban tổ chức. Sau đó, tôi đã chụp phim x-quang gửi lên ban tổ chức và được chấp thuận. Tôi nghĩ khi tháo đệm mũi ra thì mũi tôi vẫn là tự nhiên”.

Tân Hoa hậu Đại dương 2017 trả lời báo chí sau khi đăng quang/ Ảnh: Zing.vn

Trước sự việc đã từng pttm vẫn đăng quang ngôi vị hoa hậu, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước thái độ “coi thường” pháp luật của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương. Thậm chí, nhiều tin đồn liên quan đến việc mua bán giải thưởng cũng đã được nhiều gương mặt trong giới showbiz lên tiếng.

Theo quy định của pháp luật, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; ưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, quy định điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước: “Là nữ công dân Việt Nam, từ đủ mười tám tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên”.

Bên cạnh đó, tại Điều 6 Thông tư số 01/2016/TT-BVHTTDL về quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79 thì “Thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Nhan sắc "khó cảm" của Lê Âu Ngân Anh/ Ảnh: Zing.vn

Trước sự việc trên, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết đã chỉ đạo Cục NTBD làm việc với BTC cuộc thi, sau đó báo cáo kết quả lên Bộ.

Về việc có tước danh hiệu của Tân Hoa hậu Đại dương hay không, ông Bình cho biết Bộ sẽ xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng – Cục NTBD cho biết: "Chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương kết thúc vào hôm 28-10. Chúng tôi đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức. Quy định hiện tại thí sinh thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp... hiển nhiên không được phẫu thuật thẩm mỹ".

Nhan sắc "khác lạ" của Ngân Anh khi tham dự Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Người đẹp dính nghi vấn sửa mũi, bơi môi, cắt mí... vì nhan sắc thời điểm đăng quang khác xa trong quá khứ.

Không chỉ bị khán giả “tẩy chay”, Tân Hoa hậu Đại dương còn bị chính cựu Hoa hậu Đại dương 2014 chê bai, chỉ trích. Hoa hậu Đặng Thu Thảo gay gắt cho biết: “Nếu cô ấy không đẹp nhưng trả lời thông minh hay tâm hồn đẹp thì tôi chấp nhận. Tuy nhiên tôi cũng không hiểu tại sao lại có chuyện phẫu thuật thẩm mỹ mà có thể vô được Top. Tự nhiên tôi thấy danh hiệu mình bị hạ thấp.”

Bên cạnh đó người đẹp cũng cho biết, để một thí sinh từng pttm đăng quang là không công bằng với những thí sinh khác, cô cho biết: “Trong cuộc thi luật lệ là phải công bằng. Tôi thấy bất công cho một số bạn. Tôi thật sự không phục ở vị trí như vậy.”

Trước đó, Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng bị Cục NTBD “tuýt còi” yêu cầu tước danh hiệu vì đã từng thẩm mỹ 8 chiếc răng sứ. Trước sự việc Hoa hậu Đại dương đã làm mũi mà vẫn đăng quang, dư luận đặt câu hỏi liệu rằng Cục NTBD sẽ xử lý nghiêm như trường hợp của Nguyễn Thị Thành hay không, vẫn là câu hỏi còn đang bỏ ngỏ?”.

Quang Nam

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi