• Tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá giá 38,34%

  Tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá giá 38,34%

  Hôm nay (ngày 30/3), Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với sản phẩm thép mạ (còn gọi là tôn mạ) nhập khẩu vào Việt Nam.
 • Công bố những thông tin chưa từng biết ở dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa

  Công bố những thông tin chưa từng biết ở dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa

  Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản số 190 – TB/TU thông báo đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng, yêu cầu Công ty CP Biển Tiên Sa (Công ty Tiên Sa) tháo dỡ các hạng mục công trình đã thi công nhưng không đảm bảo các thủ tục về xây dựng theo quy định.
 • Dự thảo Nghị định quy định chống bạo lực học đường

  Dự thảo Nghị định quy định chống bạo lực học đường

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang trình Dự thảo Nghị định quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.
 • Kinh doanh vận tải bằng ô tô: Đề xuất bỏ quy định về số lượng phương tiện tối thiểu

  Kinh doanh vận tải bằng ô tô: Đề xuất bỏ quy định về số lượng phương tiện tối thiểu

  Tại Dự thảo thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP, Bộ Giao thông vận tải đề xuất bỏ quy định về số lượng phương tiện tối thiểu ở tất cả các loại hình kinh doanh.
 • Nông dân lao đao vì thương lái Trung Quốc ngừng mua một số mặt hàng nông sản

  Nông dân lao đao vì thương lái Trung Quốc ngừng mua một số mặt hàng nông sản

  Hiện nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam đang sụt giá mạnh như: thịt lợn, chuối, dưa hấu. . . Theo báo cáo thực hiện kế hoạch tháng 3 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thì nguyên nhân của việc sụt giá, ảnh hưởng tới đời sống của nông dân này là do thương lái Trung Quốc ngừng mua sản phẩm.
 • Vững vàng sự nghiệp cùng PVcomBank

  Vững vàng sự nghiệp cùng PVcomBank

  Mạng việc làm và Tuyển dụng lớn nhất thế giới CareerBuilder vừa công bố Danh sách 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2016 tại Việt Nam. Trong đó, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) nằm trong Top 4 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành Tài chính Ngân hàng 2016.
 • Tổng quan về xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2016

  Tổng quan về xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2016

  Những khó khăn của thị trường xuất khẩu, sự sụt giảm của giá xuất khẩu một số mặt hàng, sự gia tăng của các rào cản đối với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam, đã có tác động nhất định đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp năm 2016.
 • SHB dành hơn 2.380 tỷ đồng xúc tiến đầu tư tại Tây Nguyên và Quảng Nam

  SHB dành hơn 2.380 tỷ đồng xúc tiến đầu tư tại Tây Nguyên và Quảng Nam

  Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam diễn ra ngày 26/3/2017 vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã cam kết cấp tín dụng cho dự án Phòng khám bệnh Thái Bình Dương và Xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm từ cây sâm với tổng hạn mức tín dụng cả 2 dự án là 110 tỷ đồng.
 • FLC Lux City Quy Nhơn kiến tạo đô thị biển sầm uất

  FLC Lux City Quy Nhơn kiến tạo đô thị biển sầm uất

  Ngày 25/3/2017, Tập đoàn FLC chính thức giới thiệu Dự án FLC Lux City Quy Nhơn, dự kiến sẽ trở thành một đô thị tiêu chuẩn quốc tế, một trung tâm văn hóa thương mại mới của Bình Định sau khi đưa vào hoạt động.
 • Gia đình Thứ trưởng Kim Thoa hưởng 17,7 tỷ tiền mặt lợi nhuận

  Gia đình Thứ trưởng Kim Thoa hưởng 17,7 tỷ tiền mặt lợi nhuận

  Đây mới chỉ là một nửa số cổ tức 2016, được chia của Bóng đèn Điện Quang. Trước đó, công ty này cũng đã chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15% vào cuối năm 2016.
 • Dự thảo Nghị định 19 mới về kinh doanh khí: Cần sớm đưa vào cuộc sống

  Dự thảo Nghị định 19 mới về kinh doanh khí: Cần sớm đưa vào cuộc sống

  Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí (LPG - còn gọi là gas) với nhiều điểm mới, xóa bỏ gần hết các điều kiện vốn là nguyên nhân chính gây bức xúc cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh khí.
 • 500 khách hàng tham dự khai trương nhà mẫu Ancora Residence

  500 khách hàng tham dự khai trương nhà mẫu Ancora Residence

  Ngày 26/3, Đại diện Chủ đầu tư - Tập đoàn Sun Group – chính thức khai trương khu căn hộ mẫu dự án Sun Grand City Ancora Residence tại Trung tâm marketing & thông tin dự án, tại địa chỉ số 3 đường Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hà Nội.
 • Kỳ nghỉ lãng mạn tại Mercure Bà Nà Hills French Village chỉ với 2,3 triệu đồng

  Kỳ nghỉ lãng mạn tại Mercure Bà Nà Hills French Village chỉ với 2,3 triệu đồng

  Từ ngày 15/3-15/9, Khách sạn Mercure Bà Nà Hills French Village triển khai gói ưu đãi Amazing French Village. Chương trình bao gồm những ưu đãi đặc biệt chưa từng được áp dụng trước đó, nhằm mang đến cho du khách cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn tại Làng Pháp vào thời gian đẹp nhất trong năm.
 • Kết quả PCI-FDI 2016: Hai mặt sáng-tối

  Kết quả PCI-FDI 2016: Hai mặt sáng-tối

  Có nhiều lý do để lạc quan từ kết quả cuộc điều tra PCI-FDI 2016. Mặc dù còn sớm để kết luận, song việc chi phí gia nhập thị trường và tham nhũng vặt đã giảm bớt. Từng bước giải quyết những mặt còn hạn chế sẽ cho phép Việt Nam tiến xa hơn, để không chỉ trở thành điểm đến hấp dẫn cho đầu tư mới, mà còn là nơi tốt nhất để các khoản đầu tư “đơm hoa kết trái”.
 • “Sự hài lòng của DN là thước đo nhiệt kế”!

  “Sự hài lòng của DN là thước đo nhiệt kế”!

  Tại buổi họp báo hoạt động của DN trong năm APEC 2017 và kết quả kỳ họp ABAC 1 diễn ra mới đây, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp VN chia sẻ: “Nhiều địa phương đã nói không với “họp hành”, dành ngày làm việc đầu tuần tiếp xúc, xử lý những hồ sơ còn vướng mắc của người dân và DN. Cách thức này, đang được nhân rộng tại nhiều nơi”.
 • An cư tại đất vượng khí bậc nhất Hà thành

  An cư tại đất vượng khí bậc nhất Hà thành

  Từ xưa đến nay, Hà Nội luôn được xem là một thành phố có phong thủy đẹp với khí hậu ôn hòa, cây cối quanh năm xanh mướt… Đây là nơi lý tưởng để an cư lạc nghiệp. Hà Nội được chia thành nhiều khu vực, trong đó khu vực hồ Tây là vùng đất có địa thế đẹp, mang lại nhiều tài lộc khi nằm trên trục tâm linh bậc nhất Hà thành...
 • Công nghiệp ô tô: Lận đận tìm chỗ đứng

  Công nghiệp ô tô: Lận đận tìm chỗ đứng

  Ô tô NK giá rẻ đang ngày càng gia tăng. Nhiều ý kiến cho rằng, Nhà nước nên tiếp tục có các biện pháp tự vệ thương mại để bảo vệ ngành CN này. Tuy nhiên, có những ý kiến đề nghị nên hoạt động theo cơ chế thị trường để NTD hưởng lợi. Xung quanh vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia tài chính - TS. Nguyễn Trí Hiếu.
 • Nợ công tăng nhanh: Nguy cơ mất an toàn

  Nợ công tăng nhanh: Nguy cơ mất an toàn

  Theo đồng hồ nợ công toàn cầu The Global Debt Clock trên trang Economist.com, tính đến thời điểm hiện tại, nợ công của Việt Nam đang là 94,85 tỷ USD (45,6% GDP), chia bình quân đầu người là 1.039 USD, mức gia tăng nợ là 9,3%/năm.
 • Ngày 28/3: Giá vàng thế giới tiếp đà tăng cao

  Ngày 28/3: Giá vàng thế giới tiếp đà tăng cao

  Chốt phiên giao dịch lúc 11h sáng nay (28/3), giá vàng trong nước giảm nhẹ, trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh cao 1 tháng...
 • Giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I.2017 tăng 7,6%

  Giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I.2017 tăng 7,6%

  Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 3/2017 ước đạt 2,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu quý I.2017 đạt 7,6 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016.
1 2

Bản tin thời sự số 17: Vụ lấp sông Đồng Nai - Bộ Tài Nguyên và Môi trường lên tiếng

Tỷ giá

VinaMilk

VIN Group

Tân Á Đại Thành

AgriBank

Bia Hà Nội

dược phẩm Hoa Linh

VinaMilk

Urenco-Hanoi

HaproGroup

Tôn Hoa Sen

Ecohome Phúc Lợi

Công ty chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn