Samsung đạt mức doanh thu cao về chip và màn hình

16:51:00 04/01/2017

Hôm thứ Sáu, Các nhà phân tích cho biết, Tập đoàn điện tử Samsung dự báo lợi nhuận hàng quý tốt nhất trong 3 năm qua với doanh thu của chip nhớ tăng cao giúp khắc phục phần nào những tổn thất nặng nề từ siêu phẩm Galaxy Note 7.

Công ty Hàn Quốc đã ngừng bán ra tất cả các thiết bị Galaxy Note 7 sau những sự cố cháy nổ liên tiếp với ước tính thiệt hại lên đến 2,1 tỷ USD trong doanh thu của quý IV /2016.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự đột biến trong doanh số của chip nhớ và màn hình diode phát sáng hữu cơ cho điện thoại thông minh với hy vọng thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong giai đoạn tháng 10- tháng 12 và đến năm 2017.

Theo ước tính trong khảo sát của 15 nhà phân tích, Lợi nhuận hoạt động của Samsung có khả năng tăng liên tiếp trong quý II lên 8,4 nghìn tỷ won ($ 7 tỷ đồng) so với tháng 10 - tháng 12, tăng 37 % so với một năm trước và cao nhất kể từ quý I /2014.

Daiwa cho biết trong một báo cáo: họ chờ đợi những thông báo của doanh nghiệp về sự cải thiện doanh thu đáng kể và đóng góp 50% vào lợi nhuận Qúy IV /2016.

Các nhà phân tích cho biết: gần đây, giá chip nhớ đã tăng vọt do nhu cầu về hỏa lực trên các thiết bị di động ngày càng tăng. Doanh thu của các chip 3D NAND cao cấp tăng đáng kể, giúp Samsung đạt được lợi nhuận lớn trước các đối thủ như Toshiba Corp và SK Hynix trong sản xuất hàng loạt các chip.

Đầu tư Eugene cho biết: lợi nhuận bán dẫn của Samsung có khả năng tăng lên mức kỷ lục 4,5 nghìn tỷ won trong quý IV và 13,1 nghìn tỷ won cho năm 2016, và doanh thu chip sẽ tăng hơn nữa trong năm nay theo nhu cầu công ty.

Quản lý quỹ của Quản lý tài sản HDC Park Jung-hoon đã đồng ý rằng triển vọng kinh doanh linh kiện điện tử "khá vững chắc”.

Trong quý vừa kết thúc gần đây, doanh thu điện thoại di động của Samsung có khả năng tăng trở lại từ quý III ảm đạm về doanh số bán hàng của Galaxy S7 và điện thoại thông minh S7 edge.

Hyundai Securities hy vọng lợi nhuận của linh kiện điện tử Samsung đạt 2,2 nghìn tỷ won, tương đương với một năm trước đó và tăng mạnh từ 99 tỷ won trong tháng Bảy-Tháng Chín.

Cổ phiếu của công ty đạt mức kỷ lục 1.831.000 won vào thứ ba tuần này trước doanh thu dự báo hôm thứ Sáu. Doanh thu tăng lên 43 % trong năm 2016 - cao nhất kể từ năm 2012.

Giang Trần – An Du

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá