Vinacam: Trao 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”

12:07:00 12/10/2017

THCL - Vừa qua, tại TP. HCM, đã chính thức ra mắt Tập Đoàn Vinacam, trên nền tảng Công ty CP Vinacam trước đây với hoạt động lĩnh vực chính là nhập khẩu, sản xuất phân bón phục vụ bà con nông dân trên cả nước và đầu tư vùng nguyên liệu, sản xuất, xuất khẩu gạo Japonica (gạo Nhật) tại vùng ĐBSCL.

Vinacam trao 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”

Công ty CP Vinacam được thành lập tháng 5/2005, trong hơn 12 năm, đã thực hiện mua vào (chủ yếu là nhập khẩu) 5,3 triệu tấn phân bón các loại với giá trị 34.541 tỷ đồng hầu hết là bán cho bà con nông dân và một phần xuất khẩu. Đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Agricam (công ty thành viên của Vinacam), trong thời gian ngắn đã đứng trong top năm doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất cả nước và trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về xuất khẩu gạo Nhật.

Hiện Agricam đã thành lập được chuỗi các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới tại nhiều tỉnh đồng bằng miền Tây Nam Bộ; từ nay đến cuối năm 2017, tập trung kế hoạch triển khai xây dựng một nông trường chuyên canh lúa cao cấp theo phương pháp canh tác kỹ thuật cao trên diện tích 1.000 ha tại Hậu Giang. Với phương thức canh tác kỹ thuật cao, hiện Agricam đã có vùng nguyên liệu xấp xỉ 20.000 ha lúa, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho gần 4.000 hộ nông dân tại ĐBSCL.

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Vinacam đã tạo dựng thành công Quỹ khuyến học Vinacam để chăm lo cho các thế hệ sau, thế hệ kế cận và tham gia cùng Báo Tuổi trẻ trong chương trình thiện nguyện tiếp sức đến trường vì ngày mai phát triển.

Quỹ khuyến học Vinacam đang có số dư xấp xỉ 10 tỷ đồng và 32.600 USD. Tại lễ ra mắt, đại diện Tập Đoàn Vinacam đã trao cho Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” 2 tỷ đồng từ Quỹ khuyến học Vinacam.

Hải Dương

Thủ tướng yêu cầu tái xuất chất thải “đội lốt” phế liệu