Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với BN 517 âm tính với Covid-19

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến sáng ngày 1/8 bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) 517, tất cả đều cho kết quả âm tính.

bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân 517, tất cả đều cho kết quả âm tínhKết quả xét nghiệm của 23 nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp xúc gần với BN 517, mắc Covid-19 đều cho kết quả âm tính

Cụ thể, thông tin trước báo giới, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bà Ng.T.H (SN 1965, quê Quảng Ngãi), BN mắc Covid-19 thứ 517, từng đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngoài việc khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân 517 đi qua, đồng thời lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với BN… Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên Khoa Nội thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20.

Ngoài ra, khi phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trích xuất hệ thống camera, đã phát hiện thêm một số nhân viên tiếp xúc gần với BN 517 như nhân viên Khoa Cấp cứu, bộ phận thang máy, công tác xã hội. Bên cạnh đó, do bà H. lên xuống thang máy nên một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang với BN này (nhân viên phục vụ Khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Hiện, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với BN H.

Đến 10 giờ sáng ngày 1/8, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với BN H., tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, BN được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 23/7 với chẩn đoán viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

7 giờ 10 phút ngày 23/7, BN được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương rồi nhập Khoa Cấp cứu, bệnh nhân đi cùng một người thân. Sau đó, được đưa bằng xe lăn đến phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau đó, BN vào phòng khám chuyên Khoa Nội thận. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 nhân viên và được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng gồm: xét nghiệm máu, X-Quang, siêu âm, điện tim. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thực hiện xét nghiệm máu.

Đến 9 giờ 9 phút, BN lấy mẫu máu để xét nghiệm tại phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20 của bệnh viện. Lúc này, trong phòng lấy mẫu có 5 nhân viên điều dưỡng thực hiện lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng không rõ nhân viên trực tiếp thực hiện cho BN.

Sau khi có kết quả xét nghiệm máu, khoảng 13 giờ 24 phút, BN quay lại phòng khám chuyên Khoa Nội thận để bác sĩ kê toa thuốc. Tại đây, BN có tiếp xúc với 1 bác sĩ.

Đến 13 giờ 59 phút, thân nhân thanh toán viện phí và lãnh thuốc lúc 14 giờ 30 phút. Tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy khi tiếp xúc với BN đều mang khẩu trang.

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo từ Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo TP.HCM, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về trường hợp này.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Tuyên Quang: Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý
Tuyên Quang: Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Soi Hà (Yên Sơn).

Đến 18h ngày 21/9: Hà Nội ghi nhận 13 ca mắc covid -19 mới tại khu phong tỏa, cách ly
Đến 18h ngày 21/9: Hà Nội ghi nhận 13 ca mắc covid -19 mới tại khu phong tỏa, cách ly

Tính đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu phong tỏa, 11 ca tại khu cách ly.

Đà Nẵng: Thêm 61 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện
Đà Nẵng: Thêm 61 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 21/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 61 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngành Giao thông vận tải tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp
Ngành Giao thông vận tải tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Bạc Liêu: Điều tra vụ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh bị tố làm lây lan dịch Covid-19
Bạc Liêu: Điều tra vụ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh bị tố làm lây lan dịch Covid-19

Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã thụ lý điều tra theo đơn tố giác tội phạm của công dân đối với bà Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997, ngụ phường 7, TP. Bạc Liêu) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, dẫn đến thành F0 và lây lan cho nhiều người.

Ngày 21/9: Có 11017 ca Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 21/9: Có 11017 ca Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã có 6.521 ca, tiếp đến là Bình Dương với 3.609 ca. Trong ngày có 11.017 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua gần 5.000 ca khỏi.