23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với BN 517 âm tính với Covid-19

18:24:00 01/08/2020

THCL - Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến sáng ngày 1/8 bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) 517, tất cả đều cho kết quả âm tính.

bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân 517, tất cả đều cho kết quả âm tínhKết quả xét nghiệm của 23 nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp xúc gần với BN 517, mắc Covid-19 đều cho kết quả âm tính

Cụ thể, thông tin trước báo giới, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bà Ng.T.H (SN 1965, quê Quảng Ngãi), BN mắc Covid-19 thứ 517, từng đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngoài việc khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân 517 đi qua, đồng thời lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với BN… Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên Khoa Nội thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20.

Ngoài ra, khi phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trích xuất hệ thống camera, đã phát hiện thêm một số nhân viên tiếp xúc gần với BN 517 như nhân viên Khoa Cấp cứu, bộ phận thang máy, công tác xã hội. Bên cạnh đó, do bà H. lên xuống thang máy nên một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang với BN này (nhân viên phục vụ Khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Hiện, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với BN H.

Đến 10 giờ sáng ngày 1/8, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với BN H., tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, BN được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 23/7 với chẩn đoán viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

7 giờ 10 phút ngày 23/7, BN được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương rồi nhập Khoa Cấp cứu, bệnh nhân đi cùng một người thân. Sau đó, được đưa bằng xe lăn đến phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau đó, BN vào phòng khám chuyên Khoa Nội thận. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 nhân viên và được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng gồm: xét nghiệm máu, X-Quang, siêu âm, điện tim. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thực hiện xét nghiệm máu.

Đến 9 giờ 9 phút, BN lấy mẫu máu để xét nghiệm tại phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20 của bệnh viện. Lúc này, trong phòng lấy mẫu có 5 nhân viên điều dưỡng thực hiện lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng không rõ nhân viên trực tiếp thực hiện cho BN.

Sau khi có kết quả xét nghiệm máu, khoảng 13 giờ 24 phút, BN quay lại phòng khám chuyên Khoa Nội thận để bác sĩ kê toa thuốc. Tại đây, BN có tiếp xúc với 1 bác sĩ.

Đến 13 giờ 59 phút, thân nhân thanh toán viện phí và lãnh thuốc lúc 14 giờ 30 phút. Tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy khi tiếp xúc với BN đều mang khẩu trang.

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo từ Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo TP.HCM, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về trường hợp này.

Nguyễn Tùng

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành