Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tăng cường hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 31/7, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành văn bản số 3097/VP-KGVX gửi Sở LĐTB&XH, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, không thuộc đối tượng hỗ trợ quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lạng Sơn: Tăng cường hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19Lạng Sơn, tăng cường hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sau khi xem xét Báo cáo số 216/BC-SLĐTBXH, ngày 24/7/2020 của Sở LĐTB&XH tỉnh về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và đề xuất phương án hỗ trợ cho đối tượng không được quy định hỗ trợ tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.

Đến nay, tỉnh đã chi trả 163.745 triệu đồng cho 197.709 đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo (đạt 99% số kinh phí được phê duyệt); phê duyệt danh sách 5.252 đối tượng với tổng kinh phí 5.252 triệu đồng cho đối tượng là lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, hộ kinh doanh cá thể có thu nhập dưới 100 triệu đồng, người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động.

Tỉnh phê duyệt danh sách 999 đối tượng với tổng kinh phí 1.074 triệu đồng cho các đối tượng là thanh niên xung phong hưởng trợ cấp hàng tháng, vợ liệt sỹ đi lấy chồng khác, hộ nghèo, hộ cận nghèo không thuộc đối tượng quy định hỗ trợ tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay vẫn còn trên 5.000 người đề nghị phê duyệt hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, không thuộc đối tượng hỗ trợ quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.

Để bảo đảm công tác an sinh xã hội và thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên chỉ đạo:

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, phường, thị trấn triển khai rà soát danh sách cụ thể từng trường hợp đề nghị hỗ trợ đúng với nguyên tắc tại Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ.

Cụ thể, các đối tượng bị giảm sâu thu nhập, gặp khó khăn, không bảo đảm mức sống tối thiểu. Đồng thời, chịu trách nhiệm về tính chính xác các trường hợp trong danh sách đề nghị hỗ trợ; kết quả rà soát và đề nghị hỗ trợ báo cáo về UBND tỉnh (qua Sở LĐTB&XH tỉnh) trước ngày 8/8/2020.

Giao Sở LĐTB&XH tỉnh chủ trì, phối hợp với  các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan bám sát nguyên tắc tại Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ để xây dựng tiêu chí cụ thể, chặt chẽ, sát với tình hình thực tiễn của địa phương trong việc xét duyệt các trường hợp đề nghị hỗ trợ. Bảo đảm tiến độ rà soát và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 12/8/2020.

Giao Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan liên quan có các biện pháp cụ thể để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đặt biệt đối với đối tượng không quy định hỗ trợ tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trong tháng 9/2020.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Chiều nay (1/3), Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19
Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, ngày 1/3, toàn tỉnh có hơn 304.000 học sinh, trẻ mầm non từ cấp mầm non đến THPT ở 12 địa phương (trừ TX Đông Triều) đến trường học tập trung.

Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo
Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa có Thông báo về thủ đoạn tội phạm lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname).

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021
Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021

Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Bến Tre đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tiếp nối những thành công của năm 2020, ngày từ đầu năm 2021, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư
Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - người đã cứu sống bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng.

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9
Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ra thông báo khẩn số 9, đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây (trong và sau khoảng thời gian theo thông báo), cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.