Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

391 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại TP. HCM có kết quả xét nghiệm âm tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho biết, tới thời điểm hiện tại 391 nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong đó, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 là 54. Tổng số trường hợp được công bố khỏi bệnh là 53 trường hợp, gồm 3 ca giai đoạn 1; 50 ca giai đoạn 2. Đã 18 ngày trên địa bàn TP không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Như vậy, chỉ còn 01 trường hợp đang tiếp tục điều trị là bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. BN91 có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt. Kết quả xét nghiệm Realtime - PCR ngày 24/4 cho kết quả âm tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu. Tiên lượng còn nặng.

Để ứng phó với dịch bệnh, TP. HCM tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Phối hợp Sở Văn hóa thể thao xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19  của ngành văn hoá thể thao.

Đồng thời giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. HCM. Phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Cơ quan chuyên môn cũng tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân khỏi bệnh sau điều trị Covid-19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp trong đó 06 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 37 có trường hợp âm tính, 04 đang đợi kết quả.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP. HCM, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 47 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 150 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế: Không được lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid-19; Không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tốt nhất là 2 mét; Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà…

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính 06h00 ngày 25/4/2020 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Từ ngày 23/1/2020 đến nay, tại Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca mắc Covid-19.

Trong đó, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 54.966:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 280;

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.020;

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 47.666.

T.N

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.