Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

391 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại TP. HCM có kết quả xét nghiệm âm tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho biết, tới thời điểm hiện tại 391 nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong đó, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 là 54. Tổng số trường hợp được công bố khỏi bệnh là 53 trường hợp, gồm 3 ca giai đoạn 1; 50 ca giai đoạn 2. Đã 18 ngày trên địa bàn TP không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Như vậy, chỉ còn 01 trường hợp đang tiếp tục điều trị là bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. BN91 có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt. Kết quả xét nghiệm Realtime - PCR ngày 24/4 cho kết quả âm tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu. Tiên lượng còn nặng.

Để ứng phó với dịch bệnh, TP. HCM tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Phối hợp Sở Văn hóa thể thao xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19  của ngành văn hoá thể thao.

Đồng thời giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. HCM. Phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Cơ quan chuyên môn cũng tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân khỏi bệnh sau điều trị Covid-19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp trong đó 06 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 37 có trường hợp âm tính, 04 đang đợi kết quả.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP. HCM, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 47 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 150 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế: Không được lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid-19; Không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tốt nhất là 2 mét; Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà…

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính 06h00 ngày 25/4/2020 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Từ ngày 23/1/2020 đến nay, tại Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca mắc Covid-19.

Trong đó, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 54.966:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 280;

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.020;

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 47.666.

T.N

Bài liên quan

Tin mới

[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 02/10 đến 16h ngày 03/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo
Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Chiều 03/10, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) quý IV năm 2022 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn
Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam cặp vợ chồng về tội tàng trữ lưu hành tiền giả là Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP. Hồ Chí Minh.

SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời trên SHB Mobile
SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời trên SHB Mobile

Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 03/10/2022, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.

Trải nghiệm tiện ích tài khoản không phí khi tham gia gói e-SkyOne
Trải nghiệm tiện ích tài khoản không phí khi tham gia gói e-SkyOne

Từ nay đến hết 31/12/2022, khách hàng tham gia gói e-SkyOne không chỉ được hưởng nhiều tiện ích miễn phí mà còn cơ hội trúng xe hơi tiền tỷ từ HDBank cùng nhiều món quà giá trị lớn khác.