Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

5 thủ đô tráng lệ - nổi tiếng thế giới, bạn đã đặt chân?

Trang web toptenfindings.com đã bình chọn 10 thủ đô đẹp nhất thế giới 2020. Dưới đây là Top 5/10 thành phố nổi tiếng nhất...

5. Paris
Thủ đô Paris
Thủ đô Paris

Thủ đô nước Pháp là một thành phố lớn của châu Âu và là trung tâm toàn cầu về nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa. Cảnh quan thành phố được lưu giữ từ thế kỷ XIX với những đại lộ rộng lớn bao quanh và sông Seine chảy qua nhiều khu vực hành chính của Pháp.

Nhiều kiệt tác nghệ thuật dễ dàng được tìm thấy ở Paris. Bảo tàng Louvre và Khải Hoàn Môn là những công trình biểu tượng của nước Pháp và tháp Eiffel là biểu tượng được quốc tế công nhận.

4. Washington

Thủ đô Washington
Thủ đô Washington

Thủ đô được đặt theo tên của Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington. Đây là nơi đông dân thứ 24 trên thế giới. 

Thủ đô nước Mỹ, tập trung nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ lỡ như Nhà Trắng, tòa nhà Quốc hội, Đài tưởng niệm Washington, thư viện Quốc hội Mỹ lớn nhất thế giới...

3. Berlin

Thủ đô Berlin
Thủ đô Berlin

Thủ đô Berlin có từ thế kỷ XIII, là thành phố lớn nhất và đông dân thứ hai của Đức. Tại đây, có nhiều công trình gợi nhớ về giai đoạn lịch sử vào thế kỷ thứ XX đầy biến động, trong đó có phần còn lại của Bức tường Berlin.

Trong khi đó, Cổng Brandenburg có từ thế kỷ XVIII và được xem là biểu tượng của sự thống nhất nước Đức.

2. Islamabad

Thủ đô Islamabad
Thủ đô Islamabad

Thủ đô của Pakistan có dân số 2,01 triệu người. Islamabad là thành phố lớn thứ 9 của Pakistan. Sự lộng lẫy của Islamabad, có thể cạnh tranh với các thủ đô khác trên thế giới. Islamabad rất phát triển và điều đó được nhìn thấy từ mọi khía cạnh của thành phố.

Islamabad nổi tiếng là thành phố xanh, sạch, mát mẻ, yên bình, tráng lệ và đô thị hóa nhất ở Pakistan.

1. London

Thủ đô London
Thủ đô London

 Đứng vị trí số 1 là Thủ đô London.

London là một trong những thành phố sôi động nhất trên thế giới, nhiều địa điểm du lịch, cảnh quan đẹp đã trở thành một trong những thành phố du lịch có lượng khách đông nhất thế giới

Nổi bật ở thủ đô nước Anh là tòa nhà Quốc hội, tháp đồng hồ mang tính biểu tượng Big Ben và tu viện Westminster, nơi diễn ra các lễ đăng quang của Vua và Nữ hoàng Anh...

Đến London, bạn còn có thể chiếm ngưỡng và tìm hiểu được rất nhiều thứ mới lạ.

H.Thủy(Th)

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm

Quán bar Karma Lounge, tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng có giấy phép kinh doanh ăn uống nhưng lại hoạt động dưới mô hình kết hợp cà phê và quán bar, tổ chức đón khách bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang
Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang

Thị trường giá nông sản ngày 20/10 ghi nhận, giá tiêu trải qua phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang khi tại các vùng trọng điểm chủ yếu giao dịch quanh mức 86.000 - 89.000 đồng/kg.

Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra
Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan giao các đơn vị tổng hợp số lao động cần ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid- 19 đang tham gia các công đoạn trong chuỗi sản xuất, kinh doanh cá tra và các chuỗi nông sản khác, tham mưu Bộ văn bản đề xuất ưu tiên cung cấp đủ vaccine phòng Covid-19 cho địa phương theo nhu cầu.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới
Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng cho biết, tối 19/10 Đà Nẵng vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ
Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Thị trường giá cà phê hôm nay (20/10) ghi nhận trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg, hiện giá cà phê dao động trong khoảng từ 39.300 - 40.300 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tại hai sàn quốc tế đồng loạt tăng.

Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình
Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình

Đại sứ Việt Nam kêu gọi Israel ngừng sử dụng vũ lực quá mức đối với dân thường và thực hiện các cuộc điều tra khách quan và nhanh chóng với tất cả các vụ tấn công bạo lực nhằm vào người Palestine.