Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chín tháng đầu năm, Cục Hải quan Lào Cai thu ngân sách đạt 74,7%

Theo Cục Hải quan Lào Cai, cập nhật từ đầu năm đến 14/09, số thu ngân sách của đơn vị đạt 1.150,4 tỷ đồng, bằng 74,7% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (1.540 tỷ đồng); bằng 63,9% chỉ tiêu HĐND, UBND tỉnh Lào Cai giao (1.800 tỷ đồng).

Kết quả thu ngân sách của Hải quan tỉnh Lào Cai có chuyển biến tích cực, tuy nhiên diễn biến những tháng cuối năm vẫn khó dự báo do chính sách phòng, chống dịch Covid-19 của phía Trung Quốc ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu.

Về hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn, trong quý III, hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu ở Lào Cai còn gặp nhiều khó khăn, mặc dù phía huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) tiếp tục nới lỏng giãn cách theo chính sách “Zero Covid-19 linh hoạt”.

Đáng chú ý, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II - Kim Thành vẫn còn chậm, trong khi đây là địa bàn giao thương lớn nhất ở Lào Cai.

9 tháng đầu năm 2022, số thu ngân sách của Cục Hải Quan Lào Cai đạt 1.150,4 tỷ đồng
9 tháng đầu năm 2022, số thu ngân sách của Cục Hải Quan Lào Cai đạt 1.150,4 tỷ đồng. Ảnh T.Bình.

Trong quý III (kỳ từ 16/06/2022 đến 14/09/2022), có 389 doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Cục Hải quan Lào Cai, tăng 119 doanh nghiệp (tăng 144%) so với quý trước. Tổng số tờ khai là 10.865 bộ, tăng 5.948 tờ khai (tương đương tăng 220%); tổng kim ngạch đạt 372,3 triệu USD, giảm 2,5% so với quý trước...

Dù quý III có chiều hướng khởi sắc, nhưng nhìn chung từ đầu năm đến nay hoạt động xuất nhập khẩu qua Hải quan Lào Cai vẫn bị hạn chế. Luỹ kế từ đầu năm đến ngày 14/09, có 559 doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu, giảm 06 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước.

Tổng số tờ khai là 22.018, giảm 21.166 tờ khai so với cùng kỳ năm 2021; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gẩn 1,07 tỷ USD, giảm 16,2%, trong đó xuất khẩu đạt 651,5 triệu USD, giảm 14,1%, nhập khẩu đạt 415,4 triệu USD, giảm 19,5 %.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu: phốt pho, sắn, gỗ, ván bóc, thanh long...; các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu: phân bón, hóa chất, than cốc, điện năng, nông sản, máy và các thiết bị, hàng tiêu dùng...

Bài liên quan

Tin mới

Người Việt du lịch Thái Lan thanh toán dễ dàng bằng mã QR
Người Việt du lịch Thái Lan thanh toán dễ dàng bằng mã QR

Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua/đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.

Lọc hóa dầu Bình Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023
Lọc hóa dầu Bình Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023

Năm 2022, Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, phát huy trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ BSR với kết quả đã đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Đây là sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, sáng tạo không ngừng, đề ra các giải pháp hữu hiệu để biến thách thức thành cơ hội của cả hệ thống chính trị các cấp thuộc BSR.

Cơ quan nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh không tuyển được sinh viên xuất sắc trong 05 năm qua
Cơ quan nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh không tuyển được sinh viên xuất sắc trong 05 năm qua

Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Văn phòng UBND thành phố liên quan tới chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ trên địa bàn theo đề án 01 của Thành ủy.

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…