Apple báo cáo doanh số iPhone sụt giảm đột ngột

15:21:00 03/05/2017

THCL - Hôm thứ Ba, Apple thông báo doanh số bán hàng iPhone sụt giảm đột ngột trong quý II, cho thấy khách hàng đang mong chờ ra mắt siêu phẩm iPhone 8 trong dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của công ty.

Theo số liệu của công ty phân tích dữ liệu FactSet, công ty đã xuất xưởng 50,8 triệu chiếc iPhone trong quý I, giảm so với mức 51,2 triệu chiếc trong quý II năm 2016. Các nhà phân tích ước tính doanh số iPhone là 52,27 triệu chiếc.

Công ty báo cáo doanh thu tăng 4,6% đạt mức 52,9 tỷ đô la, tuy nhiên dự đoán này sẽ không cao hơn 53,02 tỷ đô la - khiến cổ phiếu giảm khoảng 1,5% sau nhiều giờ giao dịch. Lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​dẫn đến giá trên mỗi cổ phiếu là 2,10 USD  - cao hơn so với dự kiến của Phố Wall là 2,02 USD/ một cổ phiếu.

Clement Thibault, Phân tích cao cấp tại Investing.com cho biết: "Đây là một báo cáo rất hỗn hợp với Apple về kết quả. Apple đã bán ít điện thoại hơn một năm trước, nhưng khả năng người tiêu dùng đang chờ đợi cho đến khi phát hành siêu phẩm iPhone mới, đặc biệt  phiên bản mới được cho rằng có những đổi mới vượt bậc hơn những năm trước ".

Doanh số iPad đạt 8,9 triệu đơn vị, giảm so với năm trước, mặc dù doanh số Mac tăng từ 4 triệu lên 4,2 triệu bản với mức giá tăng có nghĩa là doanh thu tăng 14%.

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng Chín. Vì vậy, khả năng nhu cầu iPhone sẽ giảm trong các quý tiếp theo do khách hàng đang chờ đợi sự ra mắt siêu phẩm mới.

Theo ước tính của Thomson Reuters, công ty dự báo tổng doanh thu trong khoảng từ 43,5 đến 45,5 tỷ đô la Mỹ trong quý này, trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​45,6 tỷ đô la. Theo FactSet, các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ bán được 42.31 triệu iPhone trong quý này.

Giang Trần – An Du

Từ khóa: iphne 8 Iphone

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng