Bà Rịa – Vũng Tàu: Chậm triển khai, Dự án khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng chính thức bị thu hồi

14:23:00 15/09/2018

THCL - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có quyết định chấm dứt hiệu lực pháp lý văn bản chủ trương đầu tư dự án Khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Công ty TNHH Cù My Tiên làm chủ đầu tư do tiến độ dự án chậm triển khai so với quy định.

Trước đó vào ngày 4/6/2009, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Cù My Tiên đầu tư dự án Khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng với diện tích 80,8 ha tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Mọi chi phí chuẩn bị đầu tư phát sinh (nếu có) nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm.

Tuy vậy, hơn 10 năm triển khai, chủ đầu tư chỉ mới thực hiện các thủ tục: Thỏa thuận địa điểm, phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 báo cáo đánh giá tác động môi trường, góp ý thiết kế cơ sở, rà phá bom mìn, thuê môi trường rừng. Công TNHH Cừ My Tiên chưa hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo để khởi công xây dựng.

Theo đánh giá, tiến độ dự án chậm triển khai so với quy định.

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành, thời gian hoàn thành trong tháng 9/2018; UBND huyện Xuyên Mộc được giao thực hiện thông báo việc chấm dứt hiệu lực pháp lý văn bản chủ trương đầu tư dự án nêu trên và công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt chủ trương dự án cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chậm triển khai, Dự án khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng chính thức bị thu hồi - Hình 1

Một dự án chậm triển khai tại Bà Rịa Vũng Tàu

Trước đó, UBND tỉnh này cũng đã chấm dứt hoạt động 13 dự án đầu tư, nguyên nhân là do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai dự án hoặc triển khai quá chậm.

Theo kế hoạch, trong 6 tháng cuối năm 2018, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tiếp tục đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Các sở, ngành địa phương phối hợp rà soát các dự án đã có thanh tra, kiểm tra để xác định cụ thể trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án và xử lý theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và các Nghị định liên quan.

Đồng thời rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được Nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa đất vào sử dụng để có biện pháp xử lý kịp thời; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án… Với những nhà đầu tư có năng lực, cần hỗ trợ tối đa trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để có đất sạch cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Hải Đăng

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành