Bà Rịa-Vũng Tàu: Hơn 1.000 người thiệt mạng vì TNGT đường bộ xảy ra trên địa bàn

16:35:00 22/12/2017

THCL - Đó là con số được GĐ Công an tỉnh BR-VT Lê Tôi Sủng báo cáo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” - diễn ra sáng nay, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, do Tỉnh ủy BR-VT tổ chức.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hơn 1.000 người thiệt mạng vì TNGT đường bộ xảy ra trên địa bàn - Hình 1

 Ông Lê Tôi Sủng, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại hội nghị

 Trong 5 năm (kể từ  ngày 16/9/2012 đến ngày 15/9/2017), trên địa bàn tỉnh BR-VT, số vụ tại nạn giao thông đường thủy nội địa xảy ra 4 vụ, làm 5 người chết, thế nhưng số vụ tai nạn giao thông đường bộ lại tăng khá cao với 4.346 vụ (tăng 59,37%), làm 1.301 người chết (tăng 14,12%) và 5.321 người bị thương (tăng 41,67%) so cùng kỳ. 

Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông tăng chủ yếu là do số lượng phương tiện và mật độ phương tiện tham gia giao thông ở các tuyến nội thị trên địa bàn tỉnh tăng quá nhanh, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp; phần khác là do ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân chưa cao, công tác quản lý nhà nước và tổ chức giao thông chưa hợp lý, khoa học. 

BR-VT là địa bàn trọng điểm về phát triển du lịch và cảng biển, lưu lượng phương tiện lưu thông, nhất là dịp lễ, Tết tăng cao. 5 năm  qua, Tỉnh ủy BR-VT đã ban hành chương trình hành động, trong đó phát huy vai trò, sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến các địa phương. Qua đó, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được Công an tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học tổ chức 1.125 buổi cho 128.500 học sinh, sinh viên, công nhân lao động và người dân, qua đó tặng 4.700 mũ bảo hiểm cho các thành phần tham gia.

Trong 5 năm, hơn 416.000 trường hợp vi phạm bị lực lượng công an tỉnh và các địa phương lập biên bản như chạy quá tốc độ, lưu thông sai phần đường, đi ngược chiều, tránh vượt không đảm bảo an toàn… với tổng số tiền phạt nộp kho bạc nhà nước hơn 225 tỷ đồng.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hơn 1.000 người thiệt mạng vì TNGT đường bộ xảy ra trên địa bàn - Hình 2

Chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Thời gian tới, BR-VT tiếp tục tập trung đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về giao thông cho người dân, cả chiều rộng và chiều sâu. Xây dựng lực lượng công an giao thông, thanh tra giao thông thân thiện, trách nhiệm, chú trọng giáo dục cho người dân hơn là chỉ xử phạt; xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho người dân. Phấn đấu hàng năm kéo giảm 5 đến 10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh".

Thanh Huyền

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành