Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hồi dự án chậm triển khai tại Khu công nghiệp Phú Mỹ

13:59:00 08/09/2018

THCL - Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản thu hồi chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở cho cán bộ, chuyên gia và công nhân Khu công nghiệp Phú Mỹ.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, kể từ khi được chấp thuận cho nghiên cứu lập dự án (năm 2008) đến nay, Chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành thủ tục kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng; chưa thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo của Dự án. Dự án chậm triển khai theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao các cơ quan chức năng rà soát lại các thủ tục đất đai của Dự án xứ lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định Luật Đất đai; tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện Dự án nêu trên.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hồi dự án chậm triển khai tại Khu công nghiệp Phú Mỹ - Hình 1

Một góc thị xã Phú Mỹ (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, UBND Thị xã Phú Mỹ cũng được giao có trách nhiệm thực hiện công bố chủ trương thu hồi Dự án trên cho người dân trong vùng Dự án được biết và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi Dự án. Mọi chi phí chuẩn bị đầu tư phát sinh (nếu có) liên quan đến Dự án, Công ty CP Thanh Bình tự chịu trách nhiệm.

Trong khi chưa thể triển khai Dự án Khu nhà ở cho cán bộ, chuyên gia và công nhân Khu công nghiệp Phú Mỹ III, Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) thì mới đây, Công ty CP Thanh Bình đã đề xuất với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng Dự án Công viên Thể thao Phú Mỹ III, gồm hạng mục sân Golf 18 lỗ tại Thị xã Phú Mỹ, với diện tích khoảng 88,9 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 490 tỷ đồng.

Dự kiến doanh nghiệp này sẽ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng Dự án vào quý III/2018 đến quý IV/2019; khởi công xây dựng Dự án vào quý I/2020 và đến quý IV/2021, sẽ hoàn thành và đưa Dự án vào hoạt động kinh doanh.

Mục tiêu của Dự án nhằm xây dựng các loại hình vui chơi thể thao đồng bộ đáp ứng nhu cầu thể thao và vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Qua đó, nâng cao hình ảnh, tính cạnh tranh của tỉnh đối với các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế.

Công ty CP Thanh Bình cũng cam kết sẽ triển khai thủ tục đầu tư Dự án theo quy định và đảm bảo tiến độ thực hiện ngay sau khi được bổ sung vào quy hoạch cấp phép đầu tư; có chính sách đào tạo, bố trí, sử dụng lao động hợp lý; đảm bảo về mặt tài chính để triển khai đầu tư phát triển Dự án. Tuy nhiên, Dự án này vẫn đang chờ các ngành chức năng và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét.

Hải Đăng

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành