Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ba tỉnh miền Trung liên kết làm du lịch

Ngày 8/8, tại Quảng Trị, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị và sở du lịch 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, đã tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Hội nghị có sự tham gia của đại diện hiệp hội du lịch 3 tỉnh, đại diện Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific, cùng các đơn vị DN lữ hành.

Theo báo cáo tổng kết đánh giá tại hội nghị, mặc dù trong năm 2017 còn nhiều khó khăn, nhưng ngành du lịch tại các tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan và đáng khích lệ .

Ba tỉnh miền Trung liên kết làm du lịch - Hình 1

Đại diện các tỉnh ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch (Ảnh Thành Long)

Hội nghị lần này, đã tập trung thảo luận, đưa ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch 3 tỉnh phát triển trong thời gian tới; đồng thời xây dựng các nội dung, kế hoạch liên kết trong năm 2018 như tiếp tục đẩy mạnh liên kết phát triển sản phẩm du lịch chung của 3 tỉnh, trao đổi, phối hợp, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch…

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành du lịch của 3 tỉnh có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển ngành công nghiệp không khói. Kỳ vọng, du lịch 3 tỉnh miền Trung sẽ có vị trí nhất định trên bản đồ du lịch miền Trung và cả nước.

Cũng tại hội nghị, đại diện hiệp hội du lịch cũng như các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch đã thống nhất, triển khai các nội dung hợp tác mới. Trong đó, nhấn mạnh đến các sản phảm du lịch đặc trưng mang đậm nét văn hóa vùng, miền của người dân khu vực này theo các chủ đề: “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”,  “Con đường Di sản miền Trung”, “Hoài niệm về chiến trường xưa”…

Vinh Hữu

Bài liên quan

Tin mới

Thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly tại Phú Yên

Chiều 21/1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới (BN 1545-1546), đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự từ 1/3

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định mới thay thế Nghị định 103/2008/NĐ-CP với nhiều điểm mới về đối tượng cũng như các quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm, phí và thời hạn bảo hiểm.

Trong năm 2020, 90% doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động

Theo Sở Du lịch TP. Hà Nội, sau hai đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có khoảng 90% số doanh nghiệp lữ hành phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Tổ chức ra quân tuần tra liên hợp giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc

Tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Chi đội Quản lý Biên giới Hồng Hà, Chi đội Quản lý Biên giới Mã Quan, Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức lễ ra quân tuần tra liên hợp năm 2021.

Thái Nguyên: Đoàn liên ngành xác định nguyên nhân gây sụt lún tại huyện Định Hóa

Vào đầu tháng 1/2021, tại cánh đồng xóm Pải, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, hai hố sụt lún đất, khoảng cách giữa hai hố khoảng 15m, xuất hiện tại hai thửa ruộng của người dân. Hố sụt lớn có dạng hình elip với chiều dài 13m, chiều rộng 8m, sâu khoảng 4m; hố sụt nhỏ rộng 3m, sâu khoảng 4m; bên trong không có nước.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 21/1, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.