Ba tỉnh miền Trung liên kết làm du lịch

10:16:00 09/12/2017

THCL - Ngày 8/8, tại Quảng Trị, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị và sở du lịch 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, đã tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Hội nghị có sự tham gia của đại diện hiệp hội du lịch 3 tỉnh, đại diện Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific, cùng các đơn vị DN lữ hành.

Theo báo cáo tổng kết đánh giá tại hội nghị, mặc dù trong năm 2017 còn nhiều khó khăn, nhưng ngành du lịch tại các tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan và đáng khích lệ .

Đại diện các tỉnh ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch (Ảnh Thành Long)

Hội nghị lần này, đã tập trung thảo luận, đưa ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch 3 tỉnh phát triển trong thời gian tới; đồng thời xây dựng các nội dung, kế hoạch liên kết trong năm 2018 như tiếp tục đẩy mạnh liên kết phát triển sản phẩm du lịch chung của 3 tỉnh, trao đổi, phối hợp, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch…

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành du lịch của 3 tỉnh có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển ngành công nghiệp không khói. Kỳ vọng, du lịch 3 tỉnh miền Trung sẽ có vị trí nhất định trên bản đồ du lịch miền Trung và cả nước.

Cũng tại hội nghị, đại diện hiệp hội du lịch cũng như các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch đã thống nhất, triển khai các nội dung hợp tác mới. Trong đó, nhấn mạnh đến các sản phảm du lịch đặc trưng mang đậm nét văn hóa vùng, miền của người dân khu vực này theo các chủ đề: “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”,  “Con đường Di sản miền Trung”, “Hoài niệm về chiến trường xưa”…

Vinh Hữu

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng