Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Đảm bảo công tác y tế dịp Tết và Lễ hội năm 2021

Để thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết, Sở Y tế Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 2507/KH-SYT yêu cầu các đơn vị trong ngành đảm bảo công tác y tế dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội năm 2021.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, các đơn vị trong ngành phối hợp với các Sở, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng về biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội năm 2021. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân về diễn biến của dịch Covid-19, không hoang mang lo lắng, chấp hành các quy định và hướng dẫn của ngành Y tế trong phòng, chống dịch và các biện pháp phòng bệnh. Đồng thời, củng cố hệ thống giám sát, báo cáo dịch, giám sát phát hiện và xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm gây dịch, đặc biệt là dịch Covid-19, các dịch bệnh mùa Đông - Xuân, bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa, cúm A, sởi và một số dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Các đơn vị khám, chữa bệnh đảm bảo công tác thường trực cấp cứu bệnh nhân 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Có kế hoạch, phương án để đảm bảo tiếp nhận cấp cứu đông người do ngộ độc, tai nạn giao thông, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Nếu người bệnh vào cấp cứu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu qua giai đoạn nguy kịch mới được chuyển đến các cơ sở y tế khác. 

Kiện toàn các đội cấp cứu ngoại viện, tổ chức niêm yết danh sách, số điện thoại của cán bộ trực chuyên môn, các đội cấp cứu, cán bộ trực, đảm nhiệm công tác thống kê, báo cáo theo quy định. Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cấp cứu, thuốc, vật tư y tế, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác chuyên môn và khi có các tình huống xảy ra, đảm bảo sẵn sàng tham gia hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới; phối hợp với Bảo hiểm xã hội trên địa bàn để tổ chức khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho nhân dân.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm với người bệnh, thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, đặc biệt là quy chế thường trực, cấp cứu, các quy định về y đức, giao tiếp, ứng xử của cán bộ, viên chức tại cơ sở y tế. Củng cố hoạt động đường dây nóng tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý kịp thời những ý kiến của người dân. Đồng thời, tổ chức phục vụ chu đáo người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết Nguyên đán; thăm hỏi tặng quà cho người bệnh nằm điều trị nội trú trong những ngày Tết theo quy định...                         

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc
Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc. Công tác tổ chức thi theo đúng kế hoạch và đúng quy định, không có sự cố bất thường xảy ra.

Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn
Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn

Ninh Bình cần sớm hoàn thành nhiệm vụ lập quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050, đảm bảo có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia, quy hoạch sử dụng đất.

Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng
Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng

Trong năm 2022, Hà Nội sẽ hoàn thành việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết khu đất 148 Giảng Võ và năm 2023 sẽ triển khai xây khách sạn, văn phòng...

Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt
Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt

Ngày 07/07, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây buôn bán hàng lậu xuyên Việt, thu giữ gần 2,5 tạ pháo.

Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ
Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nêu rõ: Phấn đấu sản lượng than thương phẩm khai thác đạt khoảng 47 triệu tấn/năm trong giai đoạn đến năm 2030; giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ.

Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)
Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)

Ngày 05/07, Hội chợ Thương mại và Hàng tiêu dùng Gia Nghĩa (Đắc Nông) năm 2022 chính thức khai mạc do Công ty TNHH Tiến Lợi ở phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) tổ chức. Tuy nhiên người tiêu dùng và khách tham quan du lịch rất thất vọng vì sự nghèo nàn của hội chợ.