Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh hoàn thành tiêm 150.000 liều vắc xin Covid-19 trong đợt 3

Tính đến hết ngày 10/6, Bắc Ninh đã hoàn thành việc tiêm phòng 150.000 liều vắc xin Covid-19 trong đợt 3, sớm hơn so với kế hoạch đề ra.

Công nhân là một trong những đối tượng được tiêm vắc xin trong đợt 3.
Công nhân là một trong những đối tượng được tiêm vắc xin trong đợt 3 (Ảnh: bacninh.gov.vn)

Trong thời gian từ ngày 1/6 – 10/6/2021, ngành Y tế đã tiến hành tiêm vắc xin đợt 3 cho 150.000 người, trong đó, 15.633 người tiêm mũi 2; 134.367 người tiêm mũi 1 (trong đó có 90.000 người là đối tượng công nhân). Hiện tại sức khỏe của các đối tượng đều ổn định, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Đối tượng tiêm đợt 3 được thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và đã được UBND tỉnh phê duyệt gồm: tiêm mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1 (của đợt 1, 2); giáo viên; cán bộ y tế; người tham gia phòng, chống dịch; lực lượng Công an, Quân đội; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính tiếp xúc nhiều người; công nhân môi trường thu gom rác thải; người lao động tại các công ty, doanh nghiệp.

Ngành Y tế đã bố trí 13 điểm tiêm cố định và lưu động, trong đó, 4 đoàn tiêm lưu động cho người lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các điểm tiêm đều được chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, phương tiện sẵn sàng xử trí các tình huống xảy ra, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả trong quá trình tiêm chủng.

Theo dự kiến, thời gian tiêm vắc xin đợt 3 sẽ kéo dài đến hết tháng 7/2021.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.