Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Hưởng ứng chương trình Quốc gia về phòng chống đuối nước

Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Giải vô địch Bơi trong bể tỉnh Bắc Ninh năm 2019.

Thực hiện Chương trình Quốc gia về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Bắc Ninh đã đầu tư xây dựng 27 bể bơi tại các trường học; dự kiến đến năm 2020, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng 64 bể bơi trường học với tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân đã đầu tư kinh phí hàng trăm tỷ đồng xây dựng gần 30 bể bơi trong trường học, khách sạn, điểm vui chơi giải trí và khu dân cư.

Bắc Ninh: Hưởng ứng chương trình Quốc gia về phòng chống đuối nước - Hình 1

Lãnh đạo tỉnh trao tặng thiết bị bơi cho các trường học có bể bơi

Đến nay, toàn tỉnh có 6% số trường học triển khai chương trình, 100% học sinh biết bơi và biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã triển khai chương trình phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em.

Thực hiện chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện tốt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trong trường học, cộng đồng.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về đảm bảo điều kiện hoạt động của các bể bơi trường học...

Rà soát, tổ chức cắm biển cảnh báo đuối nước ở các khu vực tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đuối nước cao, trang bị các phương tiện cứu hộ và thành lập các đội cứu hộ, cứu nạn phòng chống đuối nước.

Ngay sau Lễ phát động, đã diễn ra Giải vô địch Bơi trong bể tỉnh Bắc Ninh năm 2019. Giải đấu có sự tham gia của hơn 70 vận động viên đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các vận động viên thi đấu ở 4 nhóm tuổi: từ 12 tuổi trở xuống, từ 13 đến 15 tuổi, từ 16 đến 18 tuổi, từ 19 tuổi trở lên; với các nội dung: bơi tự do nam, bơi tự do nữ, bơi ếch nam, bơi ếch nữ (cự li 50m và 100m), bơi tiếp sức tự do nam, bơi tiếp sức ếch nam (cự li 200m).

Việc phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và Giải vô địch Bơi nhằm góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, của gia đình, nhà trường, cộng đồng dân cư và toàn xã hội trong công tác rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cho mọi người, góp phần làm giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh.

Như Lan

Bài liên quan

Tin mới

Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác
Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác

Quá trình công tác trước đó ông Phan Văn H. được xếp lương bậc 3, chức danh Quản trị viên hệ thống hạng III (V11.06.14), có đóng BHXH đầy đủ cho đến nay. Hiện ông trúng tuyển viên chức giáo dục, được xếp lương bậc 1, chức danh Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15) và tập sự 12 tháng.

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.

PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV
PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV

Những năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) còn không ngừng nỗ lực thực hiện đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.