Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trên địa bàn quận Cầu Giấy

Ngày 5/6/2019, UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vừa tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp bơi hè 2019.

Theo đó, UBND quận Cầu Giấy đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho cho phòng Giáo dục phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức lớp phổ cập bơi cho 500 em học sinh chưa biết bơi tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn; giao UBND các phường rà soát, lập danh sách và tổ chức lớp phổ cập bơi cho từ 50 - 100 trẻ em/phường trong thời gian từ ngày 04/6 đến 29/7/2019. 

Đồng thời, giao các ngành chức năng, UBND các phường tuyên truyền, hướng dẫn người dân các kĩ năng phòng chống đuối nước, vận động nhân dân tích cực tham gia tập luyện môn bơi; Rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống đuối nước tại các khu vui chơi, công viên, bể bơi, ao, hồ, giếng trên địa bàn; bổ sung các biển cảnh báo, biển cấm, biển chỉ dẫn… tại các điểm có nguy cơ đuối nước cao.

Hà Nội: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trên địa bàn quận Cầu Giấy - Hình 1

Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kĩ năng phòng chống đuối nước, tham gia tập luyện môn bơi

Phát biểu tại Lễ phát động, Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Với tầm quan trọng của việc phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em, quận Cầu Giấy đã đẩy mạnh phổ cập bơi hè cho học sinh Tiểu học và THCS; đồng thời tích cực huy động mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để thực hiện chiến lược nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, giúp các em có tuổi thơ an toàn. 

Hệ thống các bể bơi trong trường học được quận tăng cường đầu tư nhằm từng bước đưa môn bơi trở thành một môn học giáo dục thể chất cơ bản trong trường học. Hiện nay, trên địa bàn quận có 26 bể bơi, trong đó 06 bể bơi được quận đầu tư trong các  trường công lập, 07 bể bơi trong  các học viện, các trường học ngoài công lập đang được khai thác vận hành trên địa bàn. Đây là điều kiện cơ bản để phát triển môn thể thao này nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân, tăng cường kĩ năng phòng chống đuối nước”. 

"Từ năm 2007 đến nay, hàng năm quận đều tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em vào dịp hè tại các bể bơi trong trường học và các bể bơi trên địa bàn các phường qua công tác xã hội hóa. Thông qua các lớp phổ cập bơi  đã có hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 14 tuổi tập luyện và biết ít nhất 1 kiểu bơi, hình thành các kĩ năng phòng chống đuối nước để tự bảo vệ chính mình, hạn chế các rủi ro khi tiếp xúc với môi trường nước...", Bà Dung cho biết thêm.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.