Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắc Ninh: Phun hơn 15.000 lít hóa chất phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi

14:17:00 14/03/2019

THCL - Để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, nhất là phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, toàn tỉnh tiến hành rắc 475 tấn vôi bột, phun 15.224 lít hóa chất với diện tích khử trùng hơn 16 triệu m2 chuồng trại, khu vực giết mổ gia súc, gia cầm. Tổ chức ký cam kết cho các hộ chăn nuôi tập trung nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh thú y chuồng trại; lập các chốt kiểm dịch động vật tại các điểm có bệnh dịch và nguy cơ xuất hiện dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ việc mua bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm ra, vào địa bàn…

Tổ chức tiêm trên 3 triệu liều vắc-xin cho đàn vật nuôi, trong đó có 1,16 triệu liều vắc-xin phòng chống dịch tả, lở mồm long móng, tai xanh, tụ huyết trùng trên đàn lợn; hơn 1,8 triệu liều vắc-xin các loại cho gia cầm và 2.000 liều vắc-xin phòng chống dịch bệnh cho đàn trâu bò.

Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh cho biết, thời tiết mưa phùn, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm phát sinh, lây lan. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, nhất là các hộ chăn nuôi tập trung; thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học nhằm tăng sức đề kháng cho đàn vật nuôi, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh và vì sự phát triển ngành chăn nuôi bền vững.

Như Lan

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành