Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh tiếp tục rà soát, truy vết trường hợp liên quan đến các ca mắc mới

Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các trường hợp đi/về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định.

Khấn trương rà soát, truy vết các trường hợp đi/về từ vùng dịch
Khấn trương rà soát, truy vết các trường hợp đi/về từ vùng dịch. Ảnh: bacninh.gov.vn.

 Theo thống kê từ 6h ngày 06/12/2021 đến 6h 07/12/2021, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 156 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 101 ca trong cộng đồng (100 ca trong tỉnh và 01 ca xâm nhập), 55 ca trong khu cách ly y tế vùng, cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 5.709 ca mắc Covid-19. Qua truy vết, rà soát được 18.653 trường hợp F1; cách ly y tế: 9.738 trường hợp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 171 ổ dịch đang hoạt động.

Hiện có 1.184 F0 đang điều trị (149 F0 là trẻ em) tại 04 cơ sở. Trong đó, có 8 F0 nặng, 23 F0 trung bình, 212 F0 nhẹ và 941 F0 không có triệu chứng.

Toàn tỉnh đã tiêm được 2.044.895 liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó, tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm đủ liều vaccine là 74,4%; tỷ lệ người trên 50 tuổi tiêm đủ mũi vaccine là 69,3%; tỷ lệ người từ 12 - 17 tuổi tiêm 1 mũi vaccine là 94,5%; tỷ lệ công nhân trong khu công nghiệp được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt 96,38%. Có 9.374 người người nước ngoài trên địa bàn tỉnh được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine; 7.555 người được tiêm đủ 2 mũi.

Toàn tỉnh hiện có 04 xã, phường ở cấp độ 4; 04 xã, phường ở cấp độ 3; 52 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 và 66 xã, phường/thị trấn ở cấp độ 1.

Trong thời gian tới, Sở Y tế: Tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các trường hợp đi/về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định.

Xây dựng Kế hoạch xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực nguy cơ. Tổ chức giám sát chặt chẽ các công dân cách ly tập trung tại các khu cách ly; Tăng cường tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Đồng thời, tiếp tục rà soát số lượng trẻ em đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 và tăng cường truyền thông về lợi ích của tiêm phòng vaccine Covid-19 cho nhóm đối tượng này để các phụ huynh hiểu và đăng ký tiêm cho con em mình.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.