Bác sỹ chẩn đoán nhầm thai lưu bị điều chuyển công tác

18:58:00 09/01/2018

THCL - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa có quyết định xử lý kỷ luật bác sỹ Nguyễn Văn Tiến - người đã chẩn đoán sai trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Thanh Mai (sinh năm 1991, ở Hà Nội) bằng cách điều chuyển công tác về Phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện, bắt đầu từ ngày 9/1.

 Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội)

Bên cạnh việc thi hành kỷ luật đối với bác sỹ Tiến, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng yêu cầu các khoa, phòng rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, khắc phục những điểm yếu, giảm thiểu sai sót để chăm sóc người bệnh một cách tốt hơn.

Trước đó, do sai sót trong quá trình khám chữa bệnh, bác sỹ Nguyễn Văn Tiến ở Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có chỉ định chưa chính xác và đưa ra lời khuyên chưa thỏa đáng với người bệnh là chị Nguyễn Thị Thanh Mai (sinh năm 1991, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội).

Như TH&CL đã đưa tin, trước đó, ngày 5/1, trên một số báo điện tử có đăng thông tin về vụ việc chị Nguyễn Thị Thanh Mai có thai 7 tuần tuổi; ngày 3/1, chị Mai có biểu hiện ra máu, đến khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thì được chẩn đoán thai lưu. Bác sỹ Nguyễn Văn Tiến. là người trực tiếp khám và chẩn đoán cho chị Mai.

Tuy nhiên, sáng 4/1, chị Mai xin ra viện và đến khám thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì được chẩn đoán thai vẫn phát triển bình thường với kết luận siêu âm: “Thai 06 tuần 4 ngày, có tiếng âm vang tim thai 122l/p”.

Chiều 4/1, chị Mai đã quay lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để làm thủ tục nộp tiền viện phí và gặp lại bác sỹ Tiến để hỏi thì được bác sỹ Tiến trả lời "do bác sỹ quên không cho chỉ định siêu âm đầu dò". Bác sỹ cũng tự nhận là đã kết luận thai chết lưu và không phát triển, hơi vội vàng.

Bệnh viện đã có quyết định kỷ luật chuyển công việc đối với bác sỹ Tiến, đồng thời bác sỹ Tiến cũng không được hưởng phúc lợi và thu nhập tăng thêm trong vòng 3 tháng.

Ngoài ra, kíp trực cùng bác sỹ Tiến cũng chịu nhận hình thức phê bình.

 Lê Quyên

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng