Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tại TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên vừa diễn ra Hội nghị “Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023” của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên. Hội nghị xác định: Năm 2023, các đơn vị sẽ tăng cường đấu tranh, triệt phá có hiệu quả các đường dây, đầu nậu, đối tượng buôn lậu có quy mô lớn.

Hội nghị “Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (CBL-GLTM&HG) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023” do Ban Chỉ đạo (BCĐ) CBL-GLTM&HG (BCĐ 389) tỉnh Phú Yên tổ chức. Ông Huỳnh Trang, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ 389 tỉnh Phú Yên chủ trì Hội nghị. 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: M. Dung.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: M. Dung.

Báo cáo của Thường trực BCĐ 389 tỉnh Phú Yên trình bày tại Hội nghị cho biết: Năm 2022, được sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự điều hành linh hoạt, kịp thời của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, trong đó trực tiếp là Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng cục QLTT, cùng với sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng là thành viên BCĐ 389 tỉnh, công tác PCBL-GLTM&HG trên địa bàn tỉnh Phu Yên đã được triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả khả quan.

Theo đó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của BCĐ 389 quốc gia, UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và Chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các vi phạm kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu; trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; chỉ đạo lực lượng Thuế tập trung đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra chống thất thu thuế; các lực lượng thanh tra chuyên ngành tập trung triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đối với các mặt hàng vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xăng dầu, thực phẩm v.v... nhằm cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…

Đại diện Công an tỉnh Phú Yên phát biểu y kiến tại Hội nghị.
Đại diện Công an tỉnh Phú Yên phát biểu ý kiến tại Hội nghị. (Ảnh: M-D)

Kết quả, trong năm 2022, cơ quan chức năng thuộc BCĐ 389 Phú Yên đã kiểm tra 1.832 vụ (trong đó Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 20 vụ; lực lượng Công an tỉnh kiểm tra 444 vụ; lực lượng QLTT kiểm tra 1.128 vụ; ngành Thuế xử lý 562 vụ; lực lượng kiểm lâm xử lý 162 vụ), qua đó phạt tiền và bán hàng tịch thu hơn 29,772 tỷ đồng, giá trị tang vật thu giữ hơn 17,471 tỷ đồng...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2022, công tác CBL-GLTM&HG trên địa tỉnh Phú Yên vẫn còn một số khó khăn, tồn tại. Theo đó, biên chế của lực lượng chức năng còn thiếu; cơ sở vật chất, phương tiện còn hạn chế không đảm bảo trong công tác tuần tra, kiểm tra; hệ thống văn bản quy định về xử lý vi phạm chưa cụ thể, thống nhất gây khó khăn trong việc áp dụng thực hiện.

Cũng theo Thường trực BCĐ 389 Phú Yên, dự báo trong thời gian đến, tình hình BL-GLTM, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm trên địa bàn và được vận chuyển qua địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ có chiều hướng gia tăng, với nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là các mặt hàng như xăng dầu, sinh phẩm, vật tư, thiết bị y tế, đường, thuốc lá, rượu bia ...

Vì vậy, Thường trực BCĐ 389 Phú Yên yêu cầu: Các ban, ngành, đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh và các thành viên BCĐ 389 tỉnh Phú Yên cần chủ động nắm bắt tình hình của từng địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm; tập trung lực lượng, phương tiện để làm rõ các dấu hiệu vi phạm làm cơ sở xây dựng kế hoạch, phương án đấu tranh, triệt phá có hiệu quả các đường dây, đầu nậu, đối tượng buôn lậu có quy mô lớn. Các đơn vị cần đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hàng nhập lậu, giả, cấm và và kiên quyết trong việc xử lý các hành vi vi phạm. 

Ông Huỳnh Trang (thứ 4 từ trái qua) trao tặng, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Ông Huỳnh Trang (thứ tư từ trái qua) trao tặng, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: M-D)

Đặc biệt, tại Hội nghị Tổng kết, Thường trực BCĐ 389 tỉnh Phú Yên đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho 09 tập thể, 09 cá nhân và tặng Giấy khen của BCĐ 389 tỉnh cho 16 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CBL-GLTM&HG năm 2022.

Viết Hiền

  •  
  •  
  •  
Bài liên quan

Tin mới

Công an TP. Quảng Ngãi triệt phá nhóm “Biệt đội kiến lửa”
Công an TP. Quảng Ngãi triệt phá nhóm “Biệt đội kiến lửa”

Nhiều đối tượng thanh, thiếu niên mang theo hung khí, chạy xe với tốc độ cao gây mất an ninh, trật tự, nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông thuộc nhóm có tên "biệt đội kiến lửa" vừa bị triệt phá.

Giá heo hơi hôm nay 01/10: Tuần qua giá heo hơi giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 01/10: Tuần qua giá heo hơi giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 01/10 tại thị trường trong nước thấp nhất 62.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 01/10: Tuần qua thị trường hồ tiêu có xu hướng đi xuống
Giá tiêu hôm nay 01/10: Tuần qua thị trường hồ tiêu có xu hướng đi xuống

Giá tiêu hôm nay 01/10 dao động trong khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg. Tuần qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng đi xuống. So với đầu tuần, các tỉnh trọng điểm ghi nhận mức giảm từ 500 đồng/kg đến 1.000 đồng/kg.

Tỷ giá USD hôm nay 01/10: Tăng ngoạn mục 11 tuần liên tiếp
Tỷ giá USD hôm nay 01/10: Tăng ngoạn mục 11 tuần liên tiếp

Tỷ giá USD hôm nay 01/10, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 29 đồng, đạt mức 24.089 đồng. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 106,17, tăng 0,56%.

Phát huy tối đa các nguồn lực đầu tư, thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đạt GDP tăng 6%
Phát huy tối đa các nguồn lực đầu tư, thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đạt GDP tăng 6%

Lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng chính của nền kinh tế với mức tăng quý III/2023 lần lượt là 3,72% và 6,24%; khu vực công nghiệp - xây dựng cũng khởi sắc hơn.

Giá xăng dầu ngày 01/10: Tìm lại được đà “leo dốc”
Giá xăng dầu ngày 01/10: Tìm lại được đà “leo dốc”

Sau một tuần giảm nhẹ, giá dầu tuần này đã tìm lại được đà “leo dốc” mặc dù trong 05 phiên giao dịch, giá dầu chỉ tăng có 02 phiên, giảm 02 phiên và trái chiều 1 phiên.