Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bàn giao trụ sở làm việc cho Công an bản biên giới Ka Lô nước bạn Lào

Ngày 14/01/2022, thông tin từ Phòng PX03, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế: Đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào tại bản Ka Lô thuộc huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông- nước CHDCND Lào.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn- PGĐ Công an tỉnh TT- Huế bàn giao trụ sở làm việc cho công an nước bạn Lào
Đại tá Đặng Ngọc Sơn- PGĐ Công an tỉnh TT- Huế bàn giao trụ sở làm việc cho công an nước bạn Lào.

 Việc xây dựng trụ sở làm việc cho Công an các bản biên giới nước bạn Lào là thực hiện chủ trương của Bộ Công an Việt Nam giúp Bộ Công an Lào. Trong đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận nhiệm vụ triển khai xây dựng 3 trụ sở Công an giáp biên tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông và huyện Sá Muội, tỉnh Salavan, CHDCND Lào.

Sau hơn một tháng khởi công xây dựng, mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng với sự nỗ lực không ngừng của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an nước bạn và đơn vị thi công, đến nay trụ sở Công an bản Ka Lô, huyện Kà Lừm đã hoàn thành. Trụ sở làm việc này đã được Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào thống nhất xây dựng theo cấu trúc 1 tầng kiên cố, diện tích xây dựng 67m2, đảm bảo nhu cầu tối thiểu trong công tác, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ Công an nước bạn Lào.

Chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở mới Ka Lô
Chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở mới Ka Lô.

Tại lễ khánh thành, Đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời cám ơn đến chính quyền địa phương và tỉnh Sê Kông đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt để xây dựng được thuận lợi và theo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời hi vọng rằng trong thời gian tới, lực lượng Công an 2 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại khu vực biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lợi dụng địa bàn Lào và Việt Nam để hoạt động, góp phần giữ gìn sự bình yên của nhân dân hai nước, củng cố, vun đắp thêm cho tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Lào.

Công an TT- Huế tặng quà cho các Đồn Biên phòng, hộ dân Lào khó khăn
Công an Thừa Thiên- Huế tặng quà cho các Đồn Biên phòng, hộ dân Lào khó khăn.

 Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện A Lưới và đơn vị thi công trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng gần 120 suất quà bao gồm thuốc men, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm khác cho Đồn biên phòng Tà Vàng- Công an nước bạn Lào, Đại đội 531 và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào.

                                                                                                                                                Hồng Nhung – Việt Anh

                                               

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.