Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ban quản lý các KCN Bắc Ninh và Cục Hải quan Bắc Ninh ký quy chế phối hợp

Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh đã tổ chức ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu, hải quan của các dự án đầu tư tại các KCN.

Những năm qua, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện tốt vai trò, chức năng của mỗi đơn vị trong công tác quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp trong triển khai các hoạt động đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Lãnh đạo 2 đơn vị Cục Hải quan Bắc Ninh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bắc Ninh ký quy chế phối hợp
Lãnh đạo 2 đơn vị Cục Hải quan Bắc Ninh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bắc Ninh ký quy chế phối hợp.

Trong đó, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh hướng dẫn các nhà đầu tư tìm hiểu quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật hải quan và tìm hiểu đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Theo quy chế ký kết, Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh sẽ phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đầu tư, xuất khẩu, nhập khẩu, hải quan của các dự án đầu tư tại các KCN trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của quy chế phối hợp hướng tới tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thủ tục hành chính và đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, công bằng và phát triển của tỉnh Bắc Ninh; phát hiện và xử lý kịp thời những nhà đầu tư, các tổ chức kinh tế có hành vi vi phạm pháp luật, từ đó phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế những tác động tiêu cực đối với xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh, nhất là tình hình phát triển các KCN, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư trong khu công nghiệp, xuất nhập khẩu và thu ngân sách. Qua đó, ông khẳng định để có được kết quả đó có sự góp sức rất lớn của Ban Quản lý các KCN và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh.

Nhấn mạnh chức năng, nhiệm vụ của hai cơ quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị hai cơ quan tiếp tục đồng hành, thực hiện hiệu quả nội dung quy chế, phát huy những mối liên hệ sẵn có, phối hợp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh trên địa bàn tỉnh.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.